Bổ sung nhiều axit folic có tốt không?

Mh mang bầu đc hơn 2 tháng, con đầu nên ck mh sốt sắn lắm. Đc các chị ổng tư vấn nên từ khi cấn bầu đã đưa mh đi khám để bsi cho thuốc bổ uống. Cái vụ bổ sung axit folic để chống dị tật cho con ỏng cũn biết luôn nên ngày nào cũn nhắc chừng mh uống thuốc. Mà bị cái là ổng quá lo nên mỗi ngày đều mua cho mh mấy món giàu axit folic để ăn như gan, ngũ cốc, trứng….Mh thì sợ cái gì nhìu quá cũn ko tốt. Mỗi ngày mh cần bn lượng axit folic là đủ v cm?

Bổ sung nhiều axit folic có tốt không?
8 Các câu trả lời

Mom có ông ck tâm lý ghê luôn. Mà chắc ổng lo quá nên lố chút thôi :))) Mỗi ngày mh chỉ đc nạp không quá 1.000 microgam axit folic mỗi ngày, trừ khi đây là chỉ định của bsĩ thôi mom. Mom có thể xem thành phần trên hộp thuốc r ước lượng nè. Nếu vượt quá có thể bị thiếu hụt B12 tiến triển đến mức gây ra lú lẫn, mất trí nhớ hoặc tổn thương nghiêm trọng và không thể phục hồi đối với hệ thần kinh.

nạp k quá 1000 microgram m nhé.. m xem trên hộp thuốc là bao nhiêu rồi nè, nhắm chừng bổ sung thêm ít nữa thôi, đúng là cái gì nhiều quá cũng k tốt..

đúng rồi m cái gì nhiều quá cũng k tốt đâu , có ông ck vậy hạnh phúc quá m

Nhiều quá không tốt đâu ạ. Nên bổ sung lượng vừa đủ thích hợp thôi ạ

đúng rồi m,cái gì nhiều quá cũng ko tốt m nhé

đúng rồi m ạ cái j nhiều quà cũng k tốt nè

Mom tham khảo thêm bác sĩ cho an tâm nha

nhiều quá cũng k tốt nha m