Axit folic có trong thực phẩm nào

Các mom ơi mình đang mang bầu được 17w và có bổ sung loại thuốc này. Nhưng qua tìm hiểu thì trong thành phần chưa có axit folic, vậy cần phải bổ sung axit folic bằng cách nào ạ???????? Có thực phẩm nào giàu acid folic để m ăn bổ sung qua đường dinh dưỡng ổn hơn thuốc k cm Trước mình uống loại thuốc khác thì trong đấy có cả axit folic rồi nên khi đổi sang loại này hơi hoang mang ạ

Axit folic có trong thực phẩm nào
6 Các câu trả lời

Mh nhớ đi khám lúc nào bsi cũn cho thuốc bổ sung axit folic hết mà, bạn hỏi lại bsi xem sao nha vì chất đó cần thiết nhất cho thai nhi nè. Thực phẩm chứa axit folic thì mh biết là bông cải, nấm bí đeo, các loại đậu, sữa, trái cây. Ngoài acid folic thì bạn cũn nên bổ sung canxi, chất xơ cho xương chắc khỏe vs tránh táo bón bằng cách uống sữa, ăn nhìu rau, uống nhìu nước

Phụ nữ có thai nên dùng 500mcg – 600 mcg acid folic mỗi ngày bao gồm cả trong viên uống tổng hợp và trong thức ăn…. thực phẩm giàu axit folic là gan bò, rau chân vịt, đậu trắng, măng tây, rau diếp, quả bơ, rau cải xanh, 1 cốc nước ép cà chua chứa khoảng 48mcg axit folic giúp mẹ bổ sung sắt dễ dàng hơn nữa đó mom.

Mình dùng Vitamin tổng hợp thôi

đẩy bài cho mom mk chưa dùng

mh chưa dùng loại này

2y