Tahi

Hi mga sis kakacheck up ko lang today regarding dun sa nag open na tahi sakin cs kasi ako, then sabi nung ob na tanggalin na daw yung binder and wag ko na daw lagyan ng betadine, tapos maligo na din daw araw araw meaning pwede na siyang basain 1week ago palang since nung na cs ako eh. Sabi naman nung iba dito na cs din wag daw tanggalin binder and wag daw basain naguguluhan nako?

10 Replies

On my experience, 3rd day after my operation, naligo nako dahil un ang order Ni dok.. it's your proper hygiene na mag papabilis sa pag galing NG sugat.. pero..d pa po nya pinaalis ung cover NG tahi, wag po muna basain.. nakabalot po NG plastic na may take habang naliligo ako.. tsaka ung ligo po ay basain ulo muna.. shampoo.. anlaw..then towel.. then yung katawan.. Basang bimpo gamit ko for my upper body.. then binabasa ko talaga ung arms ko,kilikili.. Then lower part NG body Naman.. wash si pempem..change diaper pa nun, then saka ko winawash yung legs ko.. then suot na ng hospital dress.. ganun po.. tangal na ung plastic cover NG tahi.. then pag rounds NG doktor, sila muna lilinis SA sugat, pag sinabi nila na ako na maglinis.. ako na.. ang gamit Kong spray is cutasept ba Un?? Basta..400 sya mamsh.. natuyo agad sugat ko..😊

Sa experience ko 3 years ago cs ako pero naligo agad ako sa hospital 1 day or 2 days after yata yun ng operation, tapos everyday na ako naliligo my inispray si ob bago ilagay yung plastic cover sa tahi ko. Then nagbinder ako ng 1 week pero nung nafeel ko na pwede na tanggalin ayun inalis ko na

Sabi ng sister in law ko mas okay kung matagal ka magbinder para talagang magclose yung tahi. 2 months ago nung na-cs ako and hanggang ngayon nakabinder ako. Hanggat kaya mo daw magbinder, isuot mo. Nakakapayat din yun hahahaha

wag po.. keep it dry po until magheal... better to be safe than sorry.. and continue using binder.. cs ako before mbilis ngheal un tahi ko kc ganyn ginawa ko at wg kakain ng malansa

ang binder hanggat sa tingin mo kailangan mo gamitin niyo po.. yan ang sabi sakin ng OB ko.. mas maginhwa kasi sa pakiramdam pag naka binder ka.

I think you should follow your OB's advice. Mas may experience siya. Baka mas madami na siyang nakitang nabulok ang sugat dahil sa binder?

Mag binder ka parin sis para mabilis lumiit ang tyan mo

Better po na sundin yung ob. Siya po nakakaalam.

Mybinder kp dn sis

un tanqqalin anq binder is ok cqro para mas nakakahinqa un suqat mu .. pro un maliqo n walanq balot or waq ibetadine i think ndi xa ok ..