pusod ni baby

Mga momshies,ilang days po ba talaga bago matanggal yung pusod ni baby? At ano ginawa nyo? Thanks☺

46 Replies

8days. Buhusan ng 70% alcohol and use cotton buds to clean the insides. As in ipasok mo sa loob /gilid ang cotton buds para matangal ang dead skin cells (may dugo sa cotton buds after) but don't worry di fresh blood yan. Yan yung dried blood. Kailangan kasi linisan ang sa loob kasi yan yung mabaho, after linisan ang loob sa labas nmn then use another cottonbuds to pat dry the insides and sa labas. Yan tinuro ng pedia ng baby ko.

Linisin mo 3x a day 70% alcohol sa cottonbuds ung gilid ng pusod nya tapos buhusan konti alcohol after malinis. 5days lang natanggal na pusod ni baby ko, nung natanggal na binigkis ko sya up to now 2mos. amd 26days na si baby ko. Para di umumbok pusod nya at hindi sya kabagin.

Ang gawin mo , gmit ka ng bulak ,buhusan mo xa ng 70% alcohol , patakan mo ung mismong pusod ng mga tatlong patak .. Saka mo linisan ng cotton buds .. pagktpos kuha ka ulit ng bulak ,patuyuin mo.. Wag mo xang tatakpan para mgdry . Better wag ng gumamit ng bigkis

Sa baby ko po 10days bago natanggal. Ang ginawa ko po after nyang maligo lalagyan ko po ng 70% alcohol using cotton balls. Tas hindi ko po muna tatakpan for 5minutes(air dry). Tas ganun din gagawin ko kada papalitan ko sya ng diaper.

7 days ata ung sakin. Daily cleaning lang wirh cotton and alcohol. Pag si mama naglilinis, pinapatuluan nya pa ng alcohol pero very light lang.

Dapat ba di nattakpan ng diaper o damit nya? Sakin kasi ganon nattakot tuloy ako kasi parang matatanggal na pero sariwa pa din ng konti.

5y ago

Sige po mommy thank you po😊

sa bb ko 4 days..dn paghindi nagred yong pusod ni bb tubig lang ang gamitin panlinis pag nag red lagyan ng alcohol..

1week s baby q. Araw araw q lang xa nlilinis ng alkohol.. 3 times a day un kc turo skn ng doctor s hospital..

Dpat laging malinis pusod nya day and night punasan NG cotton buds na may alcohol 4days sa baby qu tnggal na

sa baby ko 5 days lang natanggal na agad. lagyan lang ng alcohol and patuyuin. gawin 2-3 times a day.