Giving Birth

Hello mga momshies! I'm 33 weeks preggy, naeexcite na kinakabahan ako. Neexcite ako kasi ilang weeks nalang I'll be seeing my baby few weeks from now, nakakakaba dahil I'm a first time mom and I don't know what will happen pero I keep on praying to God and claiming that everything's gonna be ok. Since FTM here, ask ko lang any tips anong technique para di mahirapan sa panganganak? Like paano po ba umire? Ano po mga dapat gawin pag constant na interval ng contraction? Ano po pakiramdam during contraction? Looking forward to your response. Thanks!

7 Replies

Nung may contraction na ako, ang ginagawa ko nun kunware magpipigil ako ng tae. Hehe. Tas nung naglabor na ako, nakahiga lang ako tas nakaharap sa kaliwa tas tamang piga lang sa kamay ng partner ko pag masakit. Yung pag ire naman, mas mapapadali kung matigas tyan mo pagkaputok ng panubigan, ipon ka ng lakas para maire mo ng maayos, para kang dudumi ng sobrang laki ganun. Iwas lang sa pag sigaw sis pag masakit kase nakakapang hina. Heheh. Sabi kase ng mga midwife sakin sanay daw ako mag endure ng sakit. FTM din po ako.