Giving Birth

Hello mga momshies! I'm 33 weeks preggy, naeexcite na kinakabahan ako. Neexcite ako kasi ilang weeks nalang I'll be seeing my baby few weeks from now, nakakakaba dahil I'm a first time mom and I don't know what will happen pero I keep on praying to God and claiming that everything's gonna be ok. Since FTM here, ask ko lang any tips anong technique para di mahirapan sa panganganak? Like paano po ba umire? Ano po mga dapat gawin pag constant na interval ng contraction? Ano po pakiramdam during contraction? Looking forward to your response. Thanks!

7 Replies

Sa pag ure po . Base sa experience ko kailangan mo ng mdaming hangin deep breath tapos pra kang dudumi na sobrang tigas isang mahaba ire gagawin mo pra sa ulo pra hnd nabibitin. Kaya my oblong na ulo ng baby ksi putol putol un pag ire naiipit sa sipitsipitan , then walang boses may iba ksi naire akala mo kinakatay .. bawal un ksi magagasgasan lalamunan mo .. un contraction pra kang my dysmenorrhea sa sakit ng puson mo tapos 1 -2mins interval un sakit masakit un balakang mo na para kng ma popoops pag ganun wag kang iire bka si baby na un lumabas . Totoo un pag hnd mo na magawang ngumiti o matawa manganganak ka na

4y ago

Pagprolonged labor po talaga caput si baby (pahaba ulo ni baby) hindi dahil paputol putol yung pagire. Ang pagire sinasabay sa pagcontract ng tyan. Kaya bawal sumigaw or malakas boses pagumiire para hindi po mawalan ng lakas si mother.

Nung may contraction na ako, ang ginagawa ko nun kunware magpipigil ako ng tae. Hehe. Tas nung naglabor na ako, nakahiga lang ako tas nakaharap sa kaliwa tas tamang piga lang sa kamay ng partner ko pag masakit. Yung pag ire naman, mas mapapadali kung matigas tyan mo pagkaputok ng panubigan, ipon ka ng lakas para maire mo ng maayos, para kang dudumi ng sobrang laki ganun. Iwas lang sa pag sigaw sis pag masakit kase nakakapang hina. Heheh. Sabi kase ng mga midwife sakin sanay daw ako mag endure ng sakit. FTM din po ako.

Nun nagcontract ako the sane day nun scheduled cs ko. Masakit un balakang ko. Tapos di ako mapakali... Un parang nadudumi feeling mo. Maya't maya hilab nun tiyan ko. Pero Braxton contraction pa lang ata un kasi nun kinuha un cm ko. Closed pa. Pero hirap na makuha un hb ni baby. At sobrang taas ng bp ko. Kaya buti na lang sched for cs na ko that day.

Up