Stress

Hi mga momshies! Gusto ko lang maglabas ng sama ng loob, sobrang stress na po ako 7months preggy na ako wala padin gamit si baby. Wala po work yung partner ko pero nagkakapera naman sya sa sideline at mga tinitinda nya pero wala padin ipon, palagi nyang pinapamuka sakin na wala akong pera, sinasabihan nya ko ng mukang pera. Gustong gusto ko na umuwi samin pero nahihiya ako kay mama dahil sa gastusin. 😔😔 Gustong gusto ko po magwork kaso sabi ng manager ko wag muna daw ako bumalik dahil delikado pa. Pls help naman po.

10 Replies

hindi madaling mag ipon lalo at ganyan ang sitwasyon mo. mas kelangan mo ng vitamins at healthy foods. gastos yan pero kelangan. asawako walang trabaho. malayo xia. pero nagpapadala xia. kahit sapat lang ok na. ang mahalaga daw ehh nakakakain ako ng maayos at healthy si baby. much better kubg dun ka na lang sa parents mo. mas maaalagaan ka nila. iwaksi mo muna ang hiya sa magulang. ngayon mo sila kelangan. after ilang months naman pagka panganak mo pwede ka magbalik trabaho. dun makakaipon ka. matutustusan mo pangangailangan ng baby mo ng di umaasa sa walang kwenta mong asawa. at makakatulong ka pa sa parents mo. narasanan ko na yan. 8 years old na yung anak ko. im single mom. at kinaya ko. nakatagpo ako ngayon. LIP ko for 4 years. magkaka 2nd baby na ako. at napaka buti niang tao gayundin ang pamilya nia. kaya wag kang manghinayang mawalan ng partner. may plano si God. di ka nia pababayaan.

Nakakastress talaga lalo na ngayon may pandemic lalo na mga buntis bawal lumabas bawal magtrabaho kaya si partner talaga ang aasahan sa mga gastosin kakayanin natin to sitwasyon na nangyayari stin nung una dami ko din iniisip naiiyak nalang ako pero nung sinabi ko sa partner ko na dami ko iniisip at naiiyak ako sa mga nangyayari sabi niya kaya ntin to kaya thankful din ako sa partner ko positive lagi nasa isip nya nakakahawa lang yung pagiging positive niya kaya ganun na rin lagi nasa isip ko na kaya nmin to at sa baby ko kinakausap ko na sisikapin nmin maibigay yung mga gamit na kailangan niya basta may magamit lang siya lalo kase nakakastress kung yung partner mo is negative lagi iniisip pinapalala pa yung problema

kaya yan Momshie stay positive lang..nastress din yan si hubby mo. kung di man uwi ka muna sa inyo kase masama din kay baby ung nagaalala ka.. nararamdaman na kc nya yan.. like my husband kahit ayun nga minsan nasasabi ko din sa knya na di pdeng labas lang ng labas ng pera pero lagi nyang sinasabi ok lang yan.. nakikita naman ang pera.. just enjoy your pregnancy journey.. lagi syang positive sa lahat ng bagay kaya nahahawa din ako.

Hi mommy 💕 always choose you and your babu above everything else (this helped me a lot nung nag sstruggle din ako nung una) 💕alam mo na gender ni baby? May things pa baby ko and yung isang bagets ko. Magkasunod kasi sila 🤦‍♀️hehe ingat ka palagi ❤️

I believe tatanggapin ka pa rin ng parents. At kung ganyang lang din sinasabi ng partner mo, mas mabuti pang umuwi ka na lang talaga sa mga magulang mo. Bakit ganun siya po magsalita? Unless gusto mo pa po siya kausapin para baguhin naman niya pananalita niya sayo.

same momsh pero hndi po ganyan partner ko, wala dn kaming ipon pero may kaunting gamit na dn kami para kay baby pero yung gagastusin nmin sa hospital wala pa kasi ni piso wala kami, stay positive lang malalagpasan dn lahat lahat and pray nalang po😊

for me po mas better umuwe ka na lang sainyo at sabihin mo ang totoo sa parents po sure naman tatanggapin ka nun kase anak ka nila at apo nila yan kesa magpaka stress ka isipin mo din si baby mo..

Im not sure if its allowed pero I would like to help a little, may konting gamit po ako na pwede ibigay if tatanggapin nyo.

Mommy, taga saan ka po? Baka malapit ka po sakin pwede po kita mabigyan ng ibang gamit.

im sure maiintindihan yan ng magulang mo prayers for u

Related Articles