Maglalabas lang po ng sama ng loob

Mga mii kasalan ko ba talagang walang work si lip kasi hindi ko daw kayang alagaan nung newborn yung baby ko turning 7months na ngayon si lo wala paren syang work ako lagi ang sinisisi nya kasi hadlang daw ako sa lahat, lahat na nang mga masasakit na salita nasabi na nya sakin ako palagi ang sinisisi nya kasi diko daw kayang alagaan anak ko nung newborn e 1st mom po ako at wala papong alam nung time na yun syempre kailangan ko ng katuwang wala naman po kaming kasamang parents, nung time na yun stress na stress po ako kasi palagi syang galit sakin palagi nyang sinusumbat kung ano yung ginagawa nya kay lo tamad daw ako, sakanya daw ako laging umaasa samantalagang yung sacrifice at ginagawa ko hindi nya nakikita pinapamukha nya sakin palagi na wala akong kwenta na ang malas malas nya may time na nga na nasasaktan ko sya sa mga pinagsasabi nya sakin at naaambahan na nya ako ang sakit lang kasi biglang nagiba trato nya sakin simula nung nagkababy kami halos wala na syang pke sa nararamdaman ko dati dati lang ayaw nya akong nakikitang umiiyak pero ngayon halos wala na syang pakielam sakin sorry mga mi wala kasi akong mapaglabasan ng sama ng loob:(( minsan nagoopen ako sakanya at naiintindihan nya naman pero pag lipas ng mga ilang araw ganon nanaman, kaya gusto kona rin magwork para wala na syang masabi sakin at mabili ko yung mga gusto kong bilhin kay lo ng hindi na kailangan magpaalam sakanya, pag tatattoo po kasi source of income nya at minsan lang naman may client kaya hindi paren po sapat sa mga needs ni baby buti na lang po at may allowance si lo sa mother nya yun ang pinangbibili nya ng gatas at the rest sa allowance kona lahat kinukuha needs ni lo, ayoko na sanang umasa sa mga parents namin kasi hiyang hiya napo ako, hanggang grade 11 lang po kasi natapos ko kaya hirap po ako makahanap ng work

11 Replies

Hi miiii ... Seems like it's messy everywhere. Miii ang pag aalaga sa bata ndi naman naituturo lahat yan, mlnatututunan yan along the way ndi naman dahil 1st time mom ka empty handed ka na ndi rin naman ibig sabihin alam mo na lahat. Dapat parehas kayo (magkatuwang ba) ndi naman yan mabubuo alone. Kung sino yung may alam ng ganito ituro sa isa para next time alam na din nung isa ang gagawin nya. Regarding naman sa pagsasalita ng masakit your partner should know the do's & don'ts at kasama yan dun it can trigger stress kahit na sabihin nating ndi sinadya o sinadya it may affect the mom's condition lalo na sa mga rough days kasi ndi naman babalik sa normal agad ang hormones eh unless may ilang taon na ang nakalipas at mas malala kung mabinat & all kasi it will drop you to 0% talaga. If you think mas better sayo na ikaw ang magwork kesa ang lip mo you better come up with a better solution para ang goal nyo parehas is magampanan ng bawat isa. Kung hirap kang maghanap ng work might as well talk to your partner na it's time na para magpaka lalaki sya enough to earn your babies needs.

sabihin mo sa Lip mo Ulul niya🙂 wag niya isisi sayo.. kasi ang pag aalaga sa sanggol hindi yan dapat sinosolo ng nanay .. Magulang siya . tatay siya .. may trabaho man siya o wala may obligasyon siyang alagaan ang anak niyo bilang magulang .. at dahil ulul nga siya sinisisi ka niya . Sinisisi ka niya na ang totoo kulang siya sa diskarte... sorry ayaw ko sana ikumpara pero kasi kahit huminto ako sa work at ang husband ko ay nagtatrabaho pag tapos ng work niya ako pa pinagpapahinga niya at siya naman daw ang bahala kay baby. kasi hindi din biro ang trabaho sa bahay. at isa pa mi kung extra income lang naman marami pwede gawin ng d mo na kelangan umalis ng bahay.. uso na ngayon online selling. ganyan ginagawa ko ngayon dahil nga maliit pa ang 2nd born ko may small business ako dito sa bahay.. kahit paano nakakatulong din sa mga bayarin ..

Yan ang sinasabi na mag-aral muna bago maglandi. Halata naman sayo na bata pa kayo parehas,kailan lang naman naimplement ang k-12 if i remember it correctly 2015 lang yan nagsimula. So basically i am under the impression na you both are teenagers. Sabi mo nga grade 11 lang natapos mo. Kapag inuna niyo talaga ang landi magiging pabigat kayo both sides sa mga parents niyo. At yang mga words na lumalabas like sumbatan is words na nanggagaling lang sa mga immature couples. I guess walang gagana sayong advice dahil hindi ka nga nakinig sa parents mo, you gain what you deserve. What advice would you take ?? Baliktarin mo man ang mundo, magiging pabigat ka sa magulang mo,at kahit nagwork ka,sino mag-aalaga ng anak niyo? Parents niyo? I think di niyo maafford magkaron ng kasambahay dahil nga wala ka natapos,minimun wage lang kaya mong kitain FOR NOW.

1y ago

mom shaming ampt.. nag comment kapa kung yan lang naman sasabihin mo, naglalabas lang naman ng sama ng loob yung tao naneto

yako nalang mag talk mi. pero sabi nga, u deserve what u tolerate. mahirap mag advice kasi alam mo na sa sarili mo dapat mong gawin pero wala kang tiwala sa sarili mo. lakasan mo loob mo mi. nagdaan dn ako sa self pity mi. alam ko magkakaiba tayo ng capacity pero what ive learned is that, tayo lang dn ang unang tutulong sa sarili natin. ako mi, housewife kasi highrisk. di ako mabubuntis kung di ako tumigil mag work. si husband ang money maker. even so, sya padin mostly gumagawa dito sa bahay mula nung nabuntis ako. agahan ko inaakyatan pa ko dito sa kwarto kasi di ko maiwan si baby. sa kanya mismo nanggaling na mag focus ako kay baby at sya na bahala sa iba. and its true naman, he never fails ever since. again mi, u deserve what u tolerate.

Hindi po tama ang pagbibitaw ng masasakit na salita. Pero practically speaking, kung sa tingin po ninyo pareho ay mas magaling syang mag-alaga ng bata, at kayo naman ay mas may potential na kumita ng mas malaki pera, eh di ganun na nga lng po ang gawin ninyo. Nakakastress po talaga kapag walang sariling income ang pamilya. Subukan nyo po muna pareho na masolusyunan ang mga problema ninyo...

Sa nakikita ko sis mukang mas okay na ikaw nalang magwork at asawa mo mag-alaga ng bata. Muka kaseng parehas kayo hindi tlga capable mag-alaga ng bata. Parang di pa kayo ready. I assumed na bata ka pa at maaga ka nabuntis. See,mahirap tlga magpamilya kung parehas kayo di pa ready,lalo ka na. Mas maigi ipaalaga niyo nalang sa mga magulang niyo yang bata at parehas kyo mag-work.

Better na ipaalaga nyo muna si baby sa mga parents nyo then work kayu both. Sis if respect is doesnt served better leave the table.. life is too short.. bata ka pa marami kapa dapat ma achieve.

ur young explore sis wag k sumadal sa lip mo Lalo n Kung attitude siya sa sayo .. Nag iiba tlga Ang lalaki pag may anak na