very sad

Mga momshie yung mga baby nyo b noon bago mag 2moths iyakin ba? Kc tong baby iyakin ginawa kuna lahat iyakin parin at bakit lage parin syang my kabag ano po kaya ang pwding gamot sa kabag ???

25 Replies

Awa ng dyos hnd qo yan na experience sa first born qo,ang gawa qo kc pinapa burp qo sya agad after magdede saken at hnd qo sya mxadong binubusog ng gatas qo.ang gwa qo pinapadede qo sya 2mins per breast qo.kapag tinanggal qo na ung nipple qo sa bibig nya at hnd sya umiyak alm qong full na sya nun tpos paburp qo na.then after qo sya paburp hinehele qo sya habang kinakantahan qo sya.kung umiiyak man sya ang patahan qo sa knya kinakantahan qo sya.effective naman sa kanya un.habang lumalaki sya.

Ganyan din si lo nung 2months siya. Pero may oras yung kanya sis. Pag hapon na, 4pm pinakamaagang sumpong 7pm naman pinaka late. Tapos 1hour na iyak yon. Everyday yon mahigit 1week din yata siyang ganon. Sinubukan na namin halos lahat ng milk, similac, enfamil A+1, enfamil lactose free, enfamil gentlease, nan al110, nan al110 lactose free. Wala ding effect ang restime. Nawala na lang ng kusa. Try mo search yung colic.

Possible na sa milk or sa bottle mommy. Si lo ganyan na ganyan until 3months. From enfamil premature-enfamil 0-6-enfamil gentlease-enfamil lactose free. Medyo naging okay sya sa lactose free then nagprescribe si pedia ng rest time, wala namang nangyari. Manzanilla nakaalis ng kabag nya. Ngayong 4 months na sya, may kabag pa din pero nakakautot na sya maigi. Try bicycle exercise. It helps.

Most likely colic/kabag yan.. Nagkaganyan din po si baby ko, hirap kami patulugin sa gabi.. Yung mom ko ang nagpapaalis ng kabag.. Hirap kasi ako.. Nakakataranta iyak ni baby na nakakaawa db pero nagnormalize na sya after 2 months nya.. Pero if hindi pa din naalis sa pagtanggal ng kabag, consult pedia na po kayo.

awa ng diyos si baby ko iyakin lang nung new born sya pero nung 1 month na di n sya iyakin.lagyan mo po ng manzanilla yung tyan nya para mwala yung kabag then itry I Love You massage.watch mo po sa youtube and dont forget ipa burp si baby every after feeding

5y ago

kakatuwa pa momsh pag lagi naka smile nakakawala ng lahat ng negative sa mundo..hahahah

Try mo po yung simeticon restime sis yan kasi pinapainum ko sa anak ko kapag may kabag sya khit noong 2 months pa . 1st time nya noon yan lng ginamit ko in jesus name bumuti na po lagay nya tulog lng po sya ng tulog iiyak lng kapag gutom .

same ganyan din baby ko noon halos mayat maya iyak di malaman paano papatigilin sobra hirap ko noon kahit anong hele ayaw tumigil siguro 2months na nabago nawala pag iyak niya..sabi ganon daw talaga nag asdjust pa sila

Always make sure na napapa burp po si baby at Kung bottle-fed sya make sure na pag ubos na tanggalin agad Kasi nakakasupsop sya ng hangin. Ask your Pedia about this medicine din. Antiflatulent sya pampalabas Ng gas.

Ano po ba milk nya? Baka hnd po sya hiyang or may lactose intolerance. If breastfeed nmn sya maybe may nrrmdaman po sya na hnd maganda.. burp m sya lagi after dede kasi un ang ngccause ng kabag eh.

Crying is their only way of communication. You can never spoil a baby so hold the baby in your arms and say soothing words, sing for your baby. They need to feel they are safe and secured e.

5y ago

thanks for this advice. it calms me pag umiyak si baby ng sobra. di naman siya iyakin may time lang talaga na umiiyak siya. kahit nka dede pa nga lalo na pag gagabi na o gabi na