SSS Maternity

Mga Momshie pwede naman po patulong Ako pano puba mag avail ng sss benefits po f mag hulog po ako now last 2015 papo ako kumuha ng E1 pero never papo ako nakapag hulog pwede kupa po ba mahabol puyun . January pa aman po due kupo plss po #advicepls

SSS Maternity
8 Replies

Ang alm ko po sa gnyan mommy parang magbaback to zero ka ulit. Kasi 2015 pa yan e. 5 years na ang nkalipas now ka lang ulit maghuhulog. Wala ng bilang kung ilan man naihulog mo before. Ang papasok jan yung current po na magiging hulog mo hnggang sa buwan ng panganganak mo.

if january 2021 ka po manganganak ang date of contingency mo po ay october 2020 to january 2021, bilang ka po ng 12mos backward from sept 2020, so oct 2019 to sept 2020 po yun, dapat po may hulog ka nun, tas po yung 6mos po na msc mo po within sa 12mos na yun .

hindi po inaacknowledge ng sss yung late payment,mnsan sasabihin sau ng sss na mghabol mghulog pero kpg mgkiclaim kna at iaasess na ng sss sasabihin na ndi ka qualified kya kung aq po sau ipunin mo nlng yng ihuhulog mo pra mkadgdag pnggastos kpag nanganak ka

March po ako manganganak Tpos tumawag ako s sss. Sb hulugan ko daw ang July-December Pra may makuha ako. Hndi dn updated ksi last 2016 ata ang hulog ko. Pro nkapag file nko ng mat1. Waiting nlng ako..

Mahahabol mo pang bayaran ung july to sept 2020, isagad mo tig 2400 pata may 30k plus ka pagkapanganak. IF existing member ka ng sss before magbuntis, may chance pa. Kung hindi, wala na

refer to pic anong months ang dapat may hulog. pero di po lahat mahahabol dahil may deadline po ang contribution payment per quarter

naku late payment ka na,pero try mo padin po,

Check nyo po dyan..

4y ago

Kapag Oct / Nov 2020 Edd mo dapat nakahulog ka ng July 2019 to June 2020 eh kung naghuhulog ka mula 2015 at Jan, feb at March 2020 ka lang walang hulog tas bayad ka pala mula April 2020 to June 2020.. pasok ka pa din sa Matben,

Related Articles