MAKAKASAMA PO BA?

Hi mga momshie? 1st time mom here. 4months preggy po ako. Gusto ko lang po magtanong if di po ba masama matagtag yung tyan ko? Like pag sasakay ako sa mga sasakyan tulad ng jeep, trike at bus minsan po kasi sobrang bilis ng mga nasasakyan ko. Hindi po ba makaka apekto yun sa baby ko? Thankyou po sa sasagot! ???

12 Replies

ako rin kanina after Kong bomoto.sumakay ako ng tricycle..ang dinaanan lubak lubaak..para akong napagud.p agkababa ko.TAs sumakay pa ng Jeep..TAs ang init kanina talaga sa Jeep..grabe..napagud ako.kanina.tapos kanina nag worry pa ako kasi anung nag ihi pagtingin ko sa under wear ko may white.kunti..at Hindi ko alam Kung ano yun????

5y ago

okay lang po yan kung white naman po. magworry po tayo kung brown , dark brown or red at may amoy

Ako 1-3 mos, nd aq aware na buntis aq, so ginagawa ko parin ung usual na ginagawa ko, nagbubuhat ng mabigat, nag momotor everyday, at iba pang mabigat na work, but thank God, i'm 7 mos preggy na at npaka strong and healthy ni baby, never din ako naka experience ng spotting or morning sickness.

kakayamot kaya bumyahe kapag buntis, iilan lng ang maconsiderate na driver,, kaya ko kapag nagttricycle sa backride ako or kung sa sidecar don ako sa may bungad na upuan oara di masyadong bouncy.. kapag jeep namn yung malapit sa driver,matagtag kasi kapag sa bndang dulo...

Ako din po nag wworry lalo na ung maalog na sasakyan/tricycle pa nasakyan ko. Nararamdaman ko kasi ung discomfort sa puson ko, di ko alam if naiistress ung tyan ko.. kaya iwas na lang ako sa mga ganun po.. di rin po ako gaano bumabyahe bahay lang po kasi ako.. 🤗

yan din po worry ko nun una kasi taga Laguna ako then working sa pasay pero nababalot naman po si baby ng amniotic fluid. Pero pag sasakay ako ng tricycle sinasabihan ko talaga yun driver na dahan dahan sa lubak hehe

Pag 4 wheels kering keri lang sis. Pag 2 wheels lang medyo mahirap. Minsan parang hinehele lang sila pero syempre check mo din sometimes. Kung hindi ka masyadong maselan then ur good.

based po sa experience ko po, coz of super pagod stress at tagtag sa byahe bcoz of eorl nag spot po ako then my ob recommended me na mag leave para mag bedrest po. 🙂

nababalot naman po ng amniotic sac si baby. basta ingats lng po plagi lalo na pg sa tricycle at medyo matagtag. minsan walangpakelam ung driver khit my sakay na buntis

Ako momsh , motor ako nasakay mag 5 months preggy na . Mas okay sumakay sa asawa kasi alam nya yung kalsada kung kailan nya babagalan ☺️ Mas safe samin ni baby .

hanggang 6 months bumabyahe pa ako sis mula cainta rizal hanggang mandaluyong. nag aaral kasi ako. ingat ingat lang. 1st time mom din ako di din kasi ako maselan :)