philhealth..

Hi mga momsh..6 months preggy here..d q n po nhuhulugan philhealth q..last n hulog q p is 2016..mgagamit q p kya xa kpg manganak aq s jan..magkano po ang dpat n hulog?same po b xa ng sss n kailangan my 3 months n hulog b4 edd..thank u po s may alam at ssgot

7 Replies

kelangan nahulugan mo ng atleast 3months before the date na gagamitin mo or na admit ka. And sa SSS Naman, katulad sa sken may previous employer ako. Last nahulugan is October 2018,tapos hindi na ako nag change to selpf employed at Hindi ko rin na continue Ang payment. And nanganak ako niyong July 2019.. at may matatanggap pa rin Naman ako.. kasi, depende dw Yan sa contribution mo . At dapat din mag aaply kana sa sss for maternity 1.

Dapat po mahulugan mo hanggang sa manganak ka. Punta ka na lang po sa philhealth branch, depende parin kasi yan sa advice nila kung anong babayaran mo. Meron din kasing tinatawag na Women To Give Birth.

Mag women about to give birth ka nalang momsh. Ako sa february edd ko, sabi sakin january daw ako magbayad para covered daw the whole year. 2400 babayad mamsh.

Kakapunta ko lang Philhealth. Dapat may at least 9 months kang hulog bago ka manganak. Since 2016 ka pa, need mo pumunta at magbayad.

Bakit un akin sis ayw isma un january ko ..

5y ago

Pagkakaalm.mo kahitndi kana muna magbayad for januay since updated naman yung philhealt mo ngayun. So ibig sabhin my 9months contribution ka kasi what if manganganak ka january 1 pero still kahit nmdi mona bayaran pero better alamin mo parin sa mismong philhealth or kung saaka mnganganak.

Yeah, dala ka copy ng ultrasound mo.

5y ago

Yes photocopy po, pero dalhin nyo na rin po yung original incase na hanapin

9 months na hulog before Edd.. march/april2019 dec2019/jan2020 dapat hulog mo 200 pesos per month .

5y ago

Pwd q pb xa hulugan nxt month sis