Cord coil

Mga momsh talaga bang ma CCS ako kapag nakapalibot yung cord coil ni baby sa leeg? Yun kasi sabi sa akin ☹️ kahit gustuhin ko man mag normal. Im 30 weeks and first time mom here ?

21 Replies

Depende po kung delikado mommy. Kasi ako nainormal ko Yung 2nd baby ko, double cord coil sya. Fortunately, nalaman ko na may cord coil sya nung ultrasound a day before my delivery and nasa labor na ako nun. Sabi ng OB Kaya ko naman, so ayun nainormal ko nga. Yun nga lang, medyo mahina ang breathing ni baby nung nailabas.

Relax. Minsan naaalis yan ng kusa ng baby. 30weeks ka palang naman. Kung mahaba yung cord ng baby, walang problema yan. May ganyang case na akong nahandle. Tinaggal agad pagkalabas ng head. Depende kasi yan e. During labor kung stressed na si baby, ECS na. Same kung ayaw bumaba.

Yes po need nio po ma cs kasi if cord coil po c baby matatagalan ang pag labor nio and mahihirapan lumabas c baby pag natagalan at nahirapan c baby sa paglabas pde maapektohan ung breathing nia.. kaya mas ok ma cs po kau..

sa ultrasound lng ba malalaman if cord coil c Baby? napparanoid kasi ako baka ngkaganyan na c Baby ko sa sobrang likot..yung next ko na schedule ng ultrasound on the 34th weeks pa e, 31 weeks and 5 days lang ako ngayon.

30 weeks pa naman, possible pang umikot si baby at matanggal ang cord coil. Pero dapat closely monitored ng OB mo. Delikado kasi yan. Yung sa son ko kasi, cord coil din. Pero meron sa hita, sa tiyan at sa leeg. CS din.

yes if sis lalo na kung matindi pagka cord coil ni baby, mahirap pag pinilit mong i normal delivery si baby, its for baby's safety din naman. Your OB will advice naman what to do pag andyan na :) better safe :)goodluck!

5y ago

Thankyou momsh🤗

Ilang beses ba naka palibot ang coil niya po? If 3 times yes po ma CCS ka talaga mamsh :( pero try to find another OB magpa second opinion ka. May mga OBs kase kayang e normal ka kahit nka cord coil.

5y ago

Di naman sinabi sakin momsh kung ilang beses tapos yung ultarsound copy ko kinuha ni ob. Ngayon lang naman nakapalibot yung cord coil niya sa leeg momsh. Kinakabahan nga ako baka ma cs ako 😌

Ako po sa ultra ko ok lahat tapos nung nanganak ako kaya pla na stock ako sa 6cm naka cord coil sya pero na normal naman po ako. Sogiro depwnde din sa sitwasyon ni baby.

Depende po sa sitwasyon ni baby. Saka may OB na kaya inormal kahit cord coil. Pero para sa kaligtasan ni baby i think mas okay kung cs na.

N CS din aq kc my cordcoil din s leeg c baby.. kya pla hndi xa nbaba ... ntakot kmi n mbigti xa kung hihintayin n bumaba xa kya ng p CS n aq...

4y ago

Ilang weeks ka nag pa cs sis ?