ONE CORD COIL

Hi mga mommy, malaki po ba ang chance na ma normal delivery kahit with one cord coil? Medyo worried po kasi and kinakabahan ako, first time mom po here. Thank u.

12 Replies

50-50. It usually depends on your situation during labor. Imomonitor ka naman niyan and the baby’s heart rate pag naglalabor ka na. If walang nakitang problem sa heart rate ni baby kada may contraction ka kaya mo mainormal yan. Pray lang and wag ka kabahan, kausapin mo din si baby. Kung gusto mo ng pampalubag loob, skl case ko since same tayo may 1 cord coil, after na mag 3cm ako minuto lang pagitan hanggang sa maging fully dilated na ko tapos 1 push lang (with perineal tear nga lang kasi liit talaga ng labasan ng baby ko) nakalabas naman agad si bby. Hehehe diet lang din ako para hindi hirap ilabas. Goodluck mamsh! Safe delivery ❤️

Sa first baby ko 1 cord coil di nakita sa ultrasound.. naglabor pero nastuck lang sya hindi bumaba kahit fully dilated na. 1 of the reason siguro is depende sa higpit ng pagkacord coil may caused bumaba heart beat ni baby kapag ipush sya and mastress and cord nya. But for me, ok lang na cs ako afterwards ko na nalaman na 1x cord coil sya. No hard feelings for me ang inisip ko non is safety nya at nakalabas sya ng malusog kaya i decided to undergo cs na after hours of labor at pagod sa pag iri 🥰

May possibility pa rin po, nakadepende lang din kung maluwag ang pagkapulupot at matatanggal ni baby kusa, o kung hindi man, makakababa si baby during labor. problem kasi mostly bakit di nagfufully dilate kasi si baby di makababa dahil cord coil. always talk to your baby, and pray. and incase make ypurself ready for possibility ng CS. remember na ang goal ay maideliver si baby ng safe :) Godbless.

Kakapanganak ko lang po via normal delivery. 3hours akong naglabor, akala ko braxton hicks lang, nung pumutok na panubigan ko dun lang kami pumunta ng ospital at 9cm dilated na ako. Nagulat ang midwife kasi may cord coil si baby pero all went well naman po. smooth delivery at healthy si baby. kausapin mo lang palagi si baby tsaka pray always mi. mairaraos mo din po yan.

Dipende po momsh, minsan kase kapag cord coil pwedeng di bumababa si baby kahit anong ire mo. In the end,CS ang kalalabasan. Pag nman di ganon kahigpit yung cord coil,pwede padin sya ma-normal pero mahirapan ka padin umire.

may mga babies na naipapanganak kahit naka cordcoil pero may chance talaga na ma CS kung hindi na bumaba kahit mataas na ang cm... tulad nung sa panganay ko one cord coil pero hindi siya bumaba na emergency CS ako sakanya

Ako po nainormal ko naman po si baby ko one cord coil, 2.9kl nhirapan nga lang po and medyo matagal ko nailabas si baby mataas pa po kasi sya eh ayaw bumaba magaling lng po yung nagpa anak sakin pti yung assistant nya

depende sa baby po.. yung akin 34 weeks tummy ko cord coil sya sa ultrasound pero pagkapanganak ko po di naman daw sya cord coil sabi nung midwife.. sobrang taas nga lng daw nung pusod nya

Ganyan din po yung skin mommy! Pero sa awa ng dios na normal delivery ko po c baby.. pray lang me at kausapin lang lagi c baby..

ang isipin mo kahit ma-cs ka or ma-normal ang mahalaga safe ang baby mo. di na mahirap ma-cs ngayon.