Bcg ni baby!!!

Mga momsh, kailan dapat magpa bcg Ang baby pwede na ba ako 2 weeks old baby magpa bcg?

13 Replies

Ang BCG po ay kung sa ospital kayo umanak matic meron n po dapat. Pero sa kagaya kopo na sa house nanganak, nag inform po agad kami sa BHW namin n naka anak n ako, so ginaw nya chineck po kung kelan pwde dalahin sa center si Baby, yung baby ko 1 week na bago nakapag pa BCG. Kasi habang wala pa BCG s Baby dipo yn matuturukan ng mga vaccine na need maiturok sakanya sa center. BTW opo pwde nyo pa paturukan ng BCG SI baby(based on may experience po ito. sana nakatulong) 😊🫰

Depende. Given preferrably 90 minutes after birth. Areas with high TB infection incidence (4th ang Pinas sa buong mundo 😔accdg to 2020 data) should routinely immunize infants with a single dose of BCG at birth. If not given at birth, BCG may be given before turning one year old. BCG immunization of infants born of mothers positive for TB should be delayed and should be given after one month after negative PPD Test.

baby ko di naturukan agad ng bcg kasi walang available na bakuna sa hospital nung pinanganak sya. pinabali pa kami after ilang days. pero ideally, pagkapanganak ni baby kasabay ng hepa b.

Baby ko po tinurukan ng BCG same day kung kelan sya pinanganak. Tanong na lang po kayo sa pedia or sa health center kung hanggang kelan po pwede ipaturok yun.

tinurukan si baby ko ng bcg and hepa B nung araw na pinanganak sia. punta po kau sa health center or pedia. sila po magsasabi kung kelan ang mga turok ng bata.

1y ago

opo , yung akin bago mag one month si baby pinaturukan ko sa center

BCG po is as early as bagong panganak sila. Need po yan before lumabas ng hospital. Depende po kung saan kayo nanganak

given mostly after birth, but you may have it as soon as possible.

baby ko din po bago ma discharge sa clinic may vaccine na siya.

thank you sa pagsagot mga momsh! napa bcg ko na si baby 💗

si baby po nag BCG na nung same day na pinanganak po sya.