I'm ready to be a mom

Hi mga momsh, I want to ask your opinion about me. I'm 20 years old and turning 21 this year, okay lang po ba yung age na mag buntis na? Ready naman na po kami ng hubby ko, financially and emotionally. Hindi po ba masyado pa akong bata para mag baby? Baka kasi ijudge ako ng iba na ang bata bata pa tas nabuntis na.. tia, and pls respect po..

20 Replies

Actually wala namang tamang edad ang pagiging ina. as long as kaya niyo at hindi kayo hihingi ng tulong sa kahit kanino, most especially sa parents niyo, at kaya niyo ihandle ang stress and pressure, go! And sabi mo nga ready ka na. So dapat kayanin mo mga sasabihin sa iyo ng ibang tao. you cannot please anyone, kahit ano sabihin mo may masasabi at masasabi sa iyo and hindi ka pwede lagi magexplain sa kanila basta alam mong wala ka ginagawang mali bakit ka mabobothered sa mga ganong tao. Once na mommy ka na, hindi na dapat sarili ang iniisip dapat yung anak niyo na kaya there is no room for immaturity kasi kawawa si baby. Once kasi na ma-stress ka si baby ang apektado. Ako I am now pregnant at the age of 23, both financially stable kami ni hubby since may regular work and may business din naman kami. Nakabukod na din kami. and We are both matured to handle difficulties. So Good Luck sa inyo ng partner niyo, kayo pa rin magdedecide at the end of the day.

mabilis mag buntis, mabilis mag asawa mas maganda kung may stable job at pantustos sa baby at sa iba pang expenses. Maganda din sana bago mag asawa naka bukod na ng bahay para maiwasan ang silipan kung kayo ay nakikitira lang sa bahay ng parents. ang pag a asawa at pag aanak ay isang malaking responsibilidad na hindi mo na kayang takbuhan. hindi pwede na una lang ang effort kapag mama kana. yan ay araw-araw mo gagawin at hnding hindi ka pwede mapagod sa paulit ulit na routine. mag isip kapa 🙂 your life will change drastically bebe. 🙂mag isip kapa pero kung kagustuhan mo na talaga.. isipin mo ng hindi lang sampung ulit kung handa kana talaga. once na final na decision mo no turning back na ika nga. Good luck sa magiging bagong buhay mo. ♥

kung according sayo e stable na talaga at may asawa naman (na responsable), go lang. As long as di na kayo hihingi ng pantustos sa mga parents nyo, why not. Pero dapat very sure ka na talaga na ready think it by 100x (esp emotionally) kasi iba yung naiisip pa lang na magbuntis at maganak sa andyan na talaga. ibang iba ang hirap, marami kang i-gigive up talaga sa kinasanayan mong nagagawa nung di ka pa buntis at nanay... dapat po very supportive din (financially- no doubt na dapat yan, pero pinakaimportante emotionally at psychologically) ang husband mo, hindi lang yung sa paggawa lang ng baby, kundi sa buong process ng pagbubuntis hanggang sa manganak at lumaki na... Godbless you and your hubby.

as long as ready na po kayo ng partner mo maging parents and physically, emotionally ,mentally at syempre financially , ready sa responsibilidad wala pong problema dun. yung pangjajudge anjjn yan parati di nawawala. ako nga 26 na,college graduate at 4 years ng nagwowork to provide my family needs, breadwinner, and kasal nadin, mapagmamalaki ang professional namin ni hubby, pero nacchismis at najajduge parin hahaha pero wapakers di naman sila mag aalaga at bubuhay samin ng magiging pamilya ko😆importante lang po jn maging responsible parents, husband and wife kayo with love and faith kay Lord☺️♥️

For me, best pa rin talaga ay ready ka emotionally at psychologically (can't stress this enough) at nakabukod na sa parents. Ibang klase yung stress ng living with in-laws at made-drain ka as a parent sa dami ng unsolicited advices. Ako rin, gustong gusto ko na magkababy at ready to be a mom na rin nung nabuntis kahit 26 y.o. at married ako, at drastic change talaga ang magkababy kahit anong ready ko. Pag pray mo sis kung kalooban na talaga ng Lord na magka-baby ka na. The Lord will provide you wisdom kung right timing na ba or not. 😊

1y ago

Mumsh I like your term sa drastic change. Now that I’m a mum I don’t even know my old self anymore.

Dapat mutual kayo na wanting to be a parent na. Hindi pwedeng ikaw lang magdedecide. But for me, sulitin mo muna. Ako 29 na ko nag asawa. Stable na kami, no regrets, kasi nagawa ko na lahat ng gusto ko like mag travel. But at the end of the day you and your partner lang naman mag dedecide. If mentally, physically, emotionally and financially capable kayo go.

if naka graduate kana, go. if kasal na kayo, go. if nakabukod na kayo sa parents nyo, go. if wala kayong ibang obligations like paying debts, go. if super ready na kayo to have a baby, go. consult everything to God, mag usap din kayo ng hubby mo lalo both kayo mag-a-adjust once decided na kayo to have a baby.

It’s okay lang sis, as long as you’re both financially and emotionally stable. I just turned 21 last December 29 and I’m 7months preggy❤️ Don’t mind nalang yung mga taong iju-judge ka just because nabuntis ka ng maaga. What’s important is, may malaking blessing na paparating sainyo. Congrats❤️

Wala namang tamang edad. Tamang mindset meron... Dapat sure ka sa papasukin mo,hindi yung konting away lang hiwalay na.. Bata ang kawawa. About sa sasabihin ng iba,Walang sinuman pwede kumwestiyon sa desisyon mo sa buhay.. Kapag walang ambag sa buhay mo wlaang karapatan magbgay ng opinyon about your life.

Kung ready na.. dapat hindi na nagpapaapekto sa mga judgmental sa paligid.. Gora na... hindi naman na kayo bata.. napayagan na nga kayo pakasal e kasi di ba hubby mo na... kaya ano naman ba kasunod ng Pag aasawa di ba bubuo ng pamilya.. lalo na according sayo stable na kayo both