preggy

hi mga momsh.. ask ku lang sa mga preggy moms din dito,im 27 weeks and 6days preggy na today, normal ba ung bgla bgla na halos buong maghapon e wla kayu naramdaman na movement ni baby ?? pero nung mga nakaraang araw nman super likot sia, and ung feeling ku na prang laging naiihi, or prang may sumisipa sa may puson ku kya pakiramdam ku na.iihi aku, nattakot kc ku bat ganun sia, ang feeling ku lng is prang bloated lang aku, prang busog na busog, pakiramdam ku matigas tyan ku., tia

24 Replies

Everyday mo dapat siya naffeel. Imonitor mo kasi para nacocompare mo yung previous day sa next day. Kasi kapag namomonitor mo on your own time less worry, less tanong. Normal na ninigas ang tyan "braxton hicks" tawag dun, nagpprepare ang body mo sa paparating na actual contractions kapag labor time na. Normal ang naiihi or parang naiihi at palaging naiihi kasi nadadagan ng baby ang bladder. Suggestions: 1. Google din kapag may time. 2. Ask your ob more often. 3. Ask your friends na mommy na. 4. Hindi reason ang "first time mom" (Kaya nga may gooogle, OB at friends e) First time mom ako, pero bago ako nagbuntis pinagaralan ko muna lahat and I make sure na may regular check up ako sa OB kahit nung dalaga pa ako.

5y ago

Tama. 🤗😉

Nakakaloka yung isang nagcomment dito. Nagmagaling! 😂 Anyway sis, i feel you. Okay lang yan. Indi sa lahat ng araw malikot si baby. Indi kasi pare-pareho yung mga baby natin sa tiyan. But dapat mafeel mo movement niya pa din within the day. Or gaya ng sabi ng iba try to eat something sweet o uminom ng something sweet, then pakiramdaman mo siya. Kung talagang worried kapa din, try to ask your OB. Para mabawasan worries mo. 😉 Ina kana kahit indi pa inilalabas si baby, normal yang nafefeel mong pag-aalala.

According to my obgyne, the normal movement po ng baby sa tummy is 10 times per hour. So yun po i always counted my baby’s movement. Mahaba na nga po yung 1 hour momsh. Pero may baby talaga di masyadong magalaw po. Sabi po nla pag baby boy daw masyadong active.

Ako nga sis 30 weeks preggy pero di malikot baby ko bihira lang sya gumalaw sa umaga pero pag gabi pag alam na nya na matutulog na ako dun sya magalaw at ang hinhin pa ng baby ko gumalaw

Dapat araw araw gumagalaw si baby atleast 10 kicks.. Less than that or no movements pls consult your OB. Or try to observe baka kung gabi or midnight mas madalas nagalaw si baby.

5y ago

Baby girl din kasi baby ko sis...mas malikot sya da gabi. Ok lng yun basta nagalaw sya everyday...

mommy ganyan din ako minsan. tulad kahapon di ko xa feel na malikot. pero madalas naman na sobra likot niya. pero nagalaw naman xa kunte lang. 5months preggy here

Same, im 24wks pregnant po. Nung nakaraang araw ang likot ni baby ngayun paminsann minsan nasyang sumipa. Halos d sya sumisipa pag gabi e. Naprapraning nakooooo

Ang ginagawa ko dati para mapagalaw siya kakain ako chocolate tapos hihiga sa left side after 10min. Mararamdaman mo gagalaw siya.

Araw araw dapat mo siya maramdaman. Ganyan din feeling ko, sinisipa niya ung bladder 😂 every 10 mins iihi ako

try mo kumain ng sweets mami pag di mo sya nararamdaman