birth certificate

Hi mga momsh ? ask ko lng po kung wala po bang pirma ang daddy sa birth cert ni baby hndi ko ba pwdeng ipaapelyedo sa kanya? Kc po pagnanganak ako nsa barko pa po ang partner ko. Hndi pa po kame kasal. ?

11 Replies

Kailangan may pirma ng papa niya sa likod. Kapag wala matik, sayo apelido. Late register din ako kasi nasa barko pa si mister. Eto process ko... Need mo muna kumuha ng no record of birth sa PSA at city hall of manila (kung manila). Wala pang 200 pesos yung sa PSA, then 30pesos naman sa cityhall. Yung sa PSA nakukuha the same day, ung sa cityhall kinabuksan pa. Tapos kunin mo na lahat ng kailangan galing sa ospital, birthcert 3pcs (na may pirma na ng tatay), transmittal form 3pcs, certification 3pcs, AUSF 3pcs. Then kapag kumpleto na yan lahat, punta ka na ulit ng cityhall ipasa mo na yan lahat. 395 ang babayaran para sa process at AUSF. di ko nga alam bakit nagbayad pko para sa AUSF, eh meron naman na ako, binigay galing sa ospital. pero hinayaan ko nlang, para matapos na. Ayun pinaiwan na dun lahat ng requirements. Then pinag follow up na ako after wks. Hope it helps mommy.

5y ago

Kapag ipapalate register mo na si baby. Eto mga requirements No record of birth (ni baby) sa PSA (sa east avenue na sila) No record of birth (ni baby) sa city civil registry CITY HALL Tsaka etong mga forms na galing sa hospital, Birth certficates 4 copies, transmittal form 4 copies, certification 4 copies, AUSF 4copies. Yung AUSF yan yung forms para sa mga baby na di pa kasal mga magulang tapos ipapagamit apelido ng tatay.

D po pwede gamitin apelyido ni daddy momshie pero paguwi anytime punta kaung dalawa sa civil registrar sa cityhall at apply kayo ng ra 9255 or using the surname of the father or kung may balak n kayo pakasal momshie pakasal na para diretso na kayo sa legitimation..

5y ago

May timeline din po ba kung kelan pirmahan ng father ung birth cert ni baby?

Gs2 ko sana makatulong pero di ko.po alam kng pde mo sa knya iapelido. Alam q ko pde iapelido sa knya kht d kau kasal po kso may ppirmahan po sya sa likod ng b.crtpc8 kso dhl nsa abroad d ko po alam f pde or kng pano po

Kelangan present siya mommy kasi may pipirmahan, ipa late registration mo nlng pagdating ng daddy nya. Ako d pa dn nareregister kasi nasa abroad dad ni baby inaantay ko pa mga affidavit etc ako nlang paparegister dto.

Kelangan po ng affidavit na ipapagamit ni dadsy surname nya kay baby. Pwede nyo naman po sya ipalate register pag dating ni hubby kung hindi po kayo nagmamadali.

Pag kasal kayo, automatic na yun sis kahit walang perma yung tatay pero pag di kasal hindi makukuha ni baby yung surname niya.

Pag ndi nia po napirmahan waiver na nasa likod ng birth cert. ni baby ndi nio po magagamit surname nia kay baby

pag wala po ung father ni baby at di pa kau kasal sa apelyedo mo po isusunod.. ipalate register mo na lng po

Yes po. Pwede naman pero ayusin nalang birth cert ulit pag uwi ng daddy nya.

5y ago

Thank you momsh... iniisip ko din nug birth cert pagpasa sa Sss.

Para kasi magamit ang surname ng daddy, may pipirmahan syang affidavit.

Related Articles