pagsusuka?

Mga momsh 12 weeks preggy ako. Nahihirapan na ako suka ako ng suka normal pa ba to?? Gusto ko sumuka kahit wala na ako maisuka madalas ako maduwal nahihirapan na talaga ako! Any suggestion naman po para maiwasan ko na pag susuka ko?

19 Replies

normal lang po yan, ganyan din ako. kahit nga ginawin lang ako sandali eh masusuka na ako. nagresearch po ako nun and ask kay ob, makakatulong po na before ka bumangon kain ka muna ng crackers. tapos try mo rin umamoy ng lemon. kain ka rin ng may ginger. wag mabilisan at maraming kain, kain po kayo pa-unti unti tsaka dahan dahan lang. sana makatulong 😊

4y ago

Thank you po😊

mas mahirap pag walang ma isuka kaya ginagawa ko kain tas suka tas kain ulit.. 4months ako suka ng suka mas masakit pag walang ma ilabas.. tas soft foods kinakain ko gaya ng lugaw or gumagawa ng fruit shake para d masyado masakit isuka, try mo din ice chips nakaka wala konti ng pag susuka

I'm 13wks pregnant madalas magsuka pero yung pinaka worst eh umabot ng 7x na pagsuka in 1 day. Nagpa check up na agad ako and Nag prescribed ng gamot yung OB ko para mag stop na kc sobrang nahirapan na ako. So far effective naman po yung gamot nakakain na rin ako ng maayos.

Naranasan ko dn yan.. Halos 3mos ng pagbubuntis ko nag susuka pdn aq namilay pa.. Sav ng ob ko kumain ng kendi d kya ice cube pra mbwasan kaso kht tubig sinusuka q that time.. Nkaraos nman nag anmum nlng aq kc wla aq msyado mkain 😊

ganyan po talaga inaabot pa yan kahit 9 months na ganon pero ang way ko po para ma prevent ang pag susuka is kumain ng prutas na makatas gaya ng buko or mansanas tapos tikim tikim ng dark chocolate po at maraming tbig

20 weeks ako ngayon di ko naexperience yung pagsuka nung nasa 1st trimester ako, more on duwal duwal lang pero walang lumalabas. Normal lang yan sis nasa 12 weeks kapa kasi, grabe pa paglilihi nyan at that stage.

Yes that means naglilihi ka ganyan dn ako 1-4 months suka ng suka araw gabi nung 5 months na tsaka nawala takaw ko na kumain tumaba tuloy ako pnag diet ako ng OB ko 😂 Now kabuwanan ko na waiting to explode

Diko naranasan yang magsuka. Ftm/20weeks ir. May mga nabasa ako na pwedeng maka help kung kumain ng candy.not sure king effective, pero try nyo po, baka sakaling mabawasan pagduduwal nyo.

4y ago

Nagkcandy din po ako pero after maubos nung candy nasusuka nanaman ako

Sabi Po nun OB ko para maiwasan o mabawasan ang pagsusuka kumain daw Po Ng Malalamig like Ice cream, Milk Tea o ice chips anything Basta malamig wag Lang sobra☺️😊

Same tayo mommy super hirap puro suka din ako katulad mu nakagpag survive sakin icecream 😍 ngaun 36weeks na tummy ko malalagpasan mu din yan mommy

4y ago

Ilang beses po kayo nakain ice cream s isang araw? Para kasing lagi babalkitad sikmura ko. Napakahirap tas sabayan pa ng sakit ng ulo ko