Betamethasone

hi mga moms ask ko lang Na injectionan din ba kayo ng ob niyo ng betamethasone? base sa research ko Ang sabi para raw mabilis un improvement ng lungs ni baby. familiar ba kayo jan?

12 Replies

Had my shots last weekend. Administered lang by hubby at home(nurse sya) kasi tipid kami, ayaw ko na sa hospital. 2 shots of 12mg each, 24 hrs ang pagitan. Expecting na kasi kami na premie si LO, para if lumabas sya earlier, mas malaki chances na ok na ang lungs nya. Nagreasearch muna din si hubby kasi adverse effect nya preterm labor daw kaya hd made sure na he will be home nun off nya in case something happens. Wala naman effects na scary.

4y ago

kung walang mabibili sa mga drugstore

Yan din plan ni ob ko for me. Sched nya ako for injection at 28 weeks. Meron kasi akon endometrial polyp and may risk mag preterm labor. At least prepared ang lungs ni baby. Meron kasi syang patient dati na ayaw magpa inject kahit may polyp. Ayon nagka uti sya and too late p sya nagconsult sa ob. Nag premature delivery sya and kahit intubated yung baby hindi nag eexpand yung lungs. Kawawa naman. Na prevent sana yun if naging obedient si mommy.

5y ago

Our ob knows best for us sis. Alam na kasi nila kung ano yung risks. God bless!

Naturukan po ako nyan last dec 22 dye to pre term labor @34w4d. Need po yan para mas mabilis magmature lungs ni baby in case na lumabas tlga sya nun. Fortunately, nakisama si baby. 38weeks na ko now and waiting na lang paglabas ni baby anytime 😊

My sis in law had that before. It is for the development of the lungs. Usually tinatake bago mag 7 or 8 yata mos. Para kahit mapremature yung baby okay yung lungs nya. Kasi fully development of the lungs ni baby is at 8 mos.

5y ago

ahhhh un pala un iniisip ko kasi baka mamaya may problem sa lungs ng anak ko kaya pinapa injectionan ako ng ganun. maraming salamat na liwanagan ako

Hi po,, anu po naging effect sa baby nyo?,, humina po ba ang galaw,, sabi po ng ob expect na hihina galaw ni baby,, nakakakaba pa rin po,, dati kase sobrang likot ng baby ko after ng 2nd dosage ngaun medyo matahimik sya,,

3y ago

bumalik po ba movements ni baby nyo po same case huhu after 2 shots sobrang tahimik nya nakaka worry po

yes. i was 32 weeks pregnant that time, 4 shots para sa development ng lungs ni baby kasi mataas sugar ko at madalas maghilab tyan ko.

5y ago

mataas din po sugar ko.

para mapadali ang pag mature ng lungs in case manganak ng premature usually sa mga mommy with gestational Diabetis

Yes po. Pero tignan niyo po kung may history kayo na bawal. Baka makaapekto lang kay baby.

ito Rin Po Hindi Po ba kayo Na injectionan ng ganyan?siguro dahil GDM Ako.

Hi Sis ang alam ko kasi ginamit ito sa mga sakit its like a steroids