newborn! breastfeed!

Mga mommy sadya po ba na dede ng dede si baby? Tapos kaka dede lang mamaya na nganga na naman naiyak.. Natatakot kasi ako baka mamaya masobrahan sya , breastfeeding po ako.. Kakapadede ko palang maya maya naghahanap na naman ng nipple si baby iyak ng iyak pag di napadede kahit buhatin mo.. Help naman po thanks po

17 Replies

If unlilatch si baby mo ok lang naman. Naooverfeed ang babies - fact. Mabilis kasi magutom babies esp if breastfed. And yung smell kasi daw ng breast is same sa amniotic fluid so comfy and feeling safe ang babies pag nakalatch. Be vigilant nalang sa lungad niya. Better if sidelying kayo and always nasa left side si baby to prevent reflux and to prevent na mapunta sa lungs yung milk. Be sure na ipapaburp mo din siya lalo na if di naman siya nagfafart. Di lahat ng breastfed baby di na need ipaburp. Burping is a must since di naman pareparehas yung morpho and physiology ng lahat ng babies. Anyway, ienjoy mo lang. You'll get the hang of it. Magkakaron din kayo ng feeding pattern ni baby.

4y ago

Or try ml ganto, unang latch niya naka right side siya basta laging left pag pahuling latch na. Para di mayupi ulo niya.

No worries po, di po naooverfeed si baby kapag naka-direct latch sa inyo. Baka need lang din niya ng comfort. :) Better nga po if lagi po kayo skin-to-skin especially pag newborn para rin po ma-establish yung milk supply niyo. :)

That's normal po. Ang cycle nila talaga is dede-poop/ihi-tulog, ganun ulit. And jan din sila nakakakuha ng comfort momsh kaya ganyan. 😊 Mabilis din magprocess ang bm kaya mabilis din sila magutom minsan.

Same po tayo mommy hehe 11 days po baby ko girl sya. Laging naka nganga din kahit kakatapos lang magdede. minsan nag foformula kami kasi parang feeling namin nakukulangan sya sa BM tapos di nya makuha tulog nya. 😥

4y ago

Hello po same situation po sakin 18days old. Bakit po kaya gnun kht dede ng dede minsan mgttimpla ko formula kasi feeling ko di satisfied si baby tpos minsan kahit naubos n nia formula dede pa din. Naiyak pa sya minsan. Para bang hndi mag tuloy ang tuloh nia. Sadya po ba ganon? Sana my makapansin. Nasstress n din po kasi ako😔

Normal yan feed on demand. Walang limit yan sadyang dapat nadede si baby maya't maya. Kung gusto nya pa magdede hayaan mo lang.

ou mamsh pansin ko rin pag breastmilk iniinom ni baby mabilis sya magutom unlike pag formula mejo matagal bago gutumin

ganyan baby ko gusto palagi naka salpak nipple ko . 🤣 anlakas dumidede . boy kase

mas madalas po ang feeding ng breastfeed. and alam ko po walang overfeed sa bf babies.

Yes. Pag lumungad sya na labas ilong malamang overfed na. Ilagay mo rin sa oras.

SALAMAT MGA MOMSH. SUPER HELPFUL TALAGA🙂🙂💖💖💖