LMP vs TRANSVAGINAL ULTRASOUND

Mga mommies, super nalilito kasi talaga ako. Kasi yung EDD ko sa LMP ko is Feb. 16, 2020. Then nung 16 weeks ko, nagpaTransvaginal UTZ ako EDD ko is January 17, 2020. Tapos last week (26 weeks and 2days) nagpaUTZ ako ulit EDD ko is February 20,2020. Alin po ba ang mas accurate dun?

10 Replies

Sharing is caring. Ang EDD po natin, as the name implies, is just an estimation. Ang ultrasound po kasi, ang pinagbabasehan ay ang timbang at laki ng baby. There are babies who are bigger than their age, there are those smaller. Ang EDD by LMP nagbebase sa 1st day ng last menstruation, which is commonly miscalculated (kasi madalas hindi matandaan ng preggy kung kelan yun), so nag aadjust talaga ang date. It will also depend on your OB, especially kung candidate for CS ka, kung kelan ka nya isasalang for operation. Kung magnonormal delivery naman, papakinggan mo lang talaga ang katawan mo, watch out for signs and symptoms of labor, kasi sabi nga nila, lalabas si baby kung kelan sya ready. Keep safe 😊

same tayo mamshie nalilito rin ako kung ano mas accurate kasi base sa LMP ko EDD ko dapat is Dec. 7. sa UTZ naman nung una is jan. 7,tas Jan 3, tas Jan 5. nanamn tas latest 4D UTZ EDC is dec. 29 . pero si ob ko sinusundan nya parin us yun jan 5. pero minsan sumasakit sakit na tyan ko . nag pa chek up ako sknya bedrest lng daw ako kasi 34 weeks and 6 days palng . binigyan lang ako pampakapit. ewan ko ba dko alam kung malapit nba ako manganak or what . hayy last mens ko kasi march 2 . tpos every ultrasound nya sinasabe na malaki advance ng 1week si baby kc 34 weeks and 6 days plng pero si baby 36weeks n laki d kya nag kmali lng sya sa bilng nya? nalilito ako.

4y ago

yun nga e . ewan ko ba dun yung unang OB ko UTZ. din sinundan lumipat ako nh OB ganun din yung UTZ sinundan hay nako . kya pinapakiramdaman ko nlng sarili ko .

Basta sure ka sa LMP mo mas accurate ung EDD nun. Sakin palaging naka track ang LMP kaya mas sinusunod namin ni ob yun. Pag maliit at payat ang nanay chances are maliit din ang baby at mababa ang timbang. 1st baby ko november nilabas perfectly good. Tapos sa ultrasound ko december pa sya. So dapat talaga sure ang lmp. Now sa 2nd ko april sa ultrasound pero march sa lmp.

Ang weird nga simula transv ko, EDD Feb 16. Yung isang ultrasound ko nman after is UTZ EDD is Feb 19, sumunod nman ngpa CAS ako sa UTZ EDC is Feb 28, parang engot lang. Gulo. 😞😞😞😞😞😞😞😞😞😞😞😞😞 Pero nka bed rest ako now.. Still at uminom pampa kapit kc ng ddscharge ako at spotting..

4y ago

Di naman magkkalayo..nasa same month padin.

Me aswell nalilito. LMP : April 21 EDD: January 26,2020 First Tranz V UTZ: 8weeks EDD: February 21,2020 Second UTZ: 19weeks EDD: February 26,2020 Third UTZ: 33weeks EDD: March 01,2020

4y ago

Kelan yung 1st transV Mo momsh

Sabi ng OB ko noon follow lang daw yun lastest ultrasound.. naiiba iba daw tlga sya depende sa bilis ng maturity ng fetus..

same...march 20 nung una tas naging march 14 same month lng din nmn...

Follow mo ung last mens mo..

ung ob q po sa lmp ngbabase