LMP vs TRANSVAGINAL ULTRASOUND

Mga mommies, super nalilito kasi talaga ako. Kasi yung EDD ko sa LMP ko is Feb. 16, 2020. Then nung 16 weeks ko, nagpaTransvaginal UTZ ako EDD ko is January 17, 2020. Tapos last week (26 weeks and 2days) nagpaUTZ ako ulit EDD ko is February 20,2020. Alin po ba ang mas accurate dun?

10 Replies

Sharing is caring. Ang EDD po natin, as the name implies, is just an estimation. Ang ultrasound po kasi, ang pinagbabasehan ay ang timbang at laki ng baby. There are babies who are bigger than their age, there are those smaller. Ang EDD by LMP nagbebase sa 1st day ng last menstruation, which is commonly miscalculated (kasi madalas hindi matandaan ng preggy kung kelan yun), so nag aadjust talaga ang date. It will also depend on your OB, especially kung candidate for CS ka, kung kelan ka nya isasalang for operation. Kung magnonormal delivery naman, papakinggan mo lang talaga ang katawan mo, watch out for signs and symptoms of labor, kasi sabi nga nila, lalabas si baby kung kelan sya ready. Keep safe 😊