kasal

mga mommies , nagpapabinyag po ako ng baby ko sa august then sinabi ko sa partner ko na pakasal kami kahit huwes lang kahit papaano may formality naman pagsasama namin kasi nung may nagsabi sakin na wag ko daw tawagin na asawa ung partner ko kung di naman daw kami kasal , then ayun nga , sinabi ko pakasal kami kung gusto nya sabay na sa binyag ng anak nmin para isang gastusan , di naman ako naghahangad pa ng magarbo , tapos ang sagot nya sakin "saka na" . kung expenses naman mga sis kaya naman e gagastos nga kami ng 50k binyagan lang , kaso nagtataka ako bat ayaw nya , sa tingin nyo po bakit po ganun sya ? salamat po

8 Replies

I agree dun sa heart to heart kayo ng partner mo if he has fhe intention of marrying you. Ako, I asked my partner kung gusto niya basta dapat handa ka. Lang sa magiging sagot niya Kung hindi sagot niya.. Nasasayo if u will choose to stay with him or go on with ur life ng kayo lang ni baby. Kaya mo ba na live in lang habang buhay? Kasi ako sinabi ko sa partner ko. Mauuna kasal namin than. Binyag ni baby if ayaw niya.. Ok lang.. Hiwalay na kami and then I told him na ako na lang magpapabinyag sa anak ko. Kasi ayoko ng live in lang. Kung hindi niya kayang maging maayos kami bilang pamilya. Sa kanya na itlog nya at balik na sya sa nanay nya. 😉

Ako din same cases dito. Ayaw ng partner ko magpakasal. Kasi si mama pa niya nagsasabi na magpakasal kami kahit sa west lang para paglumabas si baby apelyedo na niya. Kaso ayaw niya talaga,hehehe. Siguro hindi talaga ako yung nakikita niyang kasama niya sa pagtanda,hehehe. Nakakalungkot pero okay nalang basta sana healthy at normal si baby para kahit dumating ung oras na iiwan niya kami. Okay lang kami.

Mommy talk to him kng ano tlg plano nya snyo dlawa... hanggat isa plng baby nyo... and kng ndi nya alm just leave... I know mdali sbhn pero for me ha its unfair na magpapakasaya lng un bf mo sau tps gusto p magbaby tpos kaw ndi mo alm kng ano plano nya.. wat if kng mkakita yn ng iba tpos mdami n kau anak iiwan knlng nya ng gnn lng... know ur worth mommy...

Hayaan mo muna un daddy ng baby mo. Focus ka muna sa mas importante ngaun. Don't rush. Wag sabay sabay. Mastress ka niyan. Kapag may oras na kayo sa ibang mga bagay, doon niyo na lang pag-usapan. If wala pa rin talaga sya plano, then its up to you. Ikaw lang ang mas nakakakilala sa kanya. In God's right time. Dasal ka lang. Hingi kang guide.

Nung nalaman namin ni bf (now hubby) na preggy ako, nagpakasal agad kami, civil wedding, kasi ayaw nyang lumabas si baby na hindi nya apelyido yung gagamitin. Hahaha. Though syempre pwede naman yun pero gusto nya talaga kasal na kami bago pa lumabas si baby. Thankful ako kasi gusto nya talaga kong pakasalan, nauna lang talaga si baby. 😅

Maybe hnd p xa ready. Momsh.. Same as u pwede muna I postpone un marriage.. Kase MAHIRAP dn.. Sa panahon ngayon. Hnd na basehan na pag nabuntis c girl need n agad pa kasalan or mgpakasal.. Mhrap at dpat pagisipan maige.. Mkakapgantay nmn xa. Importante un baby saknya nlng muna ibuhos attention nyo kase marme p po pwede mgbago.. 😊

Hnd naman po talaga matatawag na asawa hangga’t hnd talaga kayo kasal. Live-in-partner pwede pa. Kaya hnd ko matawag na asawa ang partner ko ksi hnd pa kami kasal. Partner or boyfriend ang tawag ko sa kanya. Try to ask your partner, heart-to-heart talk. Masakit yung wala pala syang planong pakasalan ka.

bka me plano p syang iba na pkakasalan