kasal

Mga mommy tama lang ba ung desisyon ko na wag mag pakasal sa taong naka buntis sakin? Actually bf ko sya pero ayoko mag pakasal sknya, kasi nahuli ko sya na niloloko nya ko. Tinanong ko sya noon kung niloloko nya ko kasi may kutob ako nung mga march pa un mga momsh e sinabi ko sknya na buntis ako march din, kaya ayun ngayon nalaman ko na totoo pala ung kutob ko na niloloko nya ko gusto nya pa ligawan ung girl, mga mommy tama lang ba ung desisyon ko? Gusto kasi ng parents ko na ikasal kami. :( E ayoko naman, kasi iniisip ko ung future ko, na pano kaya kung ikasal kami tas manloko uli sya mag aaway lang kami nang mag aaway :(.

34 Replies

Pwede pa yan pagusapan. Masinsinan kyo ng partner mo. Buntis ka na ksi eh. Hndi pwdeng isang side ka lng. Pra at peace kyong dlwa pagusapan nyo gsto nyo mangyari. Pati nrn parents nya syempre. Both sides kailngan m pakinggan kung ano stand nla. Pwde ksing tulungan ka dn ng parent nya kng may problema kayo. Same lng tyo ng case ngyn Sis. Alam ng in laws ko problema nmin dlwa at sla ung tmutulong na magusap kami at kauspn anak nla. Although may deepest root tlga kng bakit km nagaaway at may ibang involve pero hnd padn rason un pra mmbabae sya. So un mapapanatag ka kng alam mo dn ung side ng in laws m at bf mo. Kausapin m bgo ka magdecide.

Alam nyo po isa sa pinaka masakit na bagay ang maloko ng isang taong mahal mo. Kaya nga bilib ako sa mga babaeng kayang tanggapin ang mga taong nagcheat sknila. Naging ideal ko ang papa ko na never nagcheat sa mama ko at hnd kmi pinabayaan. Hnd din ako naniniwala na ang lahat ng lalaki dadaan sa pangbabae. No hindi pp yun totoo kaya ang pagcheat ay isang choice. Choice nyang lokohin ka at saktan ka. If malaman ng pamilya mo na nagloko sya sayo for sure 90% hnd ka jila papayagan na makasal sknya. Meron dyan dba nakasal na lahat nagloloko padin. 5% lang naman ung nagbagl,ang tanong kasama ba ang bf mo dun sa mga lalaking magbabago?

Yes mommy. You made the right decision for you and most especially for your baby. You can't risk your whole life just because you love him. Hindi sapat na mahal mo yung tao. In marriage you both have to love and respect each other And clearly, wala siyang respeto sayo dahil mag boyfriend palang kayo ganyan na siya. What more if kasal na kayo. Wag mo sayang in buhay mo sa maling tao. Kudos to you mommy, for making that decision! :)

Wag nalang, momsh,. Ako nga kahit loyal bf, ko hindi ako nagpakasal, kasi hindi natin alam kung kailan mag babago, ang tao. And wat if, hindi kayo magkatuloyan tapos makit ju yung taong deserve sayo na mamahalin, ka nang totoo at ang anak, mo.. may sabit kanah, pag nagpakasal, ka kasi may pinirmahan ka. Kaya isiping mabuti, aanhin, mo naman yung dinig na pinakasalan ka kung pagkatapos ay iniwanan ka rin.

Same situation sis, sa side ko need ng kasal. Nagkausap narin both side okay sa kasal. Pero may nag hohold back sakin sa mga desisyon pag naaalala ko niloko nya ko habang nagbubuntis ako although nagbabago sya at nakikita ko naman yon. Pero andon ung trauma ung walang tiwala at lalong lalo na kahihiyan kung magpapaloko pako ulit tapos kasal na. Dahil una palang alam ko naman na di malayong gawin ulit

Sakin sis pareho tayo ng side. Gusto din ako ipakasal ng parents ko sa nakabuntis sakin pero ayoko. Ayoko kasi dumating ung time na isusumbat nya sakin na kaya nya lang ako pinakasalan dahil sa magulang ko. Mas okay na wag mo na ipilit muna sis. Pwedeng magbago un bf mo pag nakita na nya si baby niyo. Pero kung di naman, well at least natuto tayo at di na natin nadagdagan un gulo dahil nakasal pa.

5y ago

Yes sis. Alam ko mahirap para sa parents natin un para maintindihan nila. Pero explain mo lang. Eventually marirealize din nila un. Un parents ko di na nila ko pinilit. Nun una di nila maintindihan pero inexplain ko un point ko at ayun. Hehe

Ang pagpapakasal ay desisyon niyo pareho dapat. Dapat ready ka dapat ready din siya at walang pwede mag decide for you kahit na parents mo pa yun. Mahirap mag pa annul. Magastos and super heart breaking process. For now si baby muna gawin mong priority. Then you'll know naman kung ready kana at kung siya ba talaga yung pakakasalan mo. When in doubt ka, redflag na yun agad

If i were you, wag ka muna magpakasal especially of you're too young. Dami nagkakahiwalay because nagpakasal dahil sa nabuntis lang. Mahal ang annulment and ang tagal pa maprocess. Pero kung magiging wise ka and napakayaman naman ng guy then go pakasal ka para masecure si baby mo, pero kung wala naman at need mo pa kumayod para mabuhay kayo. Wag na!

Wag kayo magpakasal ng dahil nabuntis ka. Kung magpapakasal kayo, siguraduhin mo na talagang gusto niyo parehas, na handa na kayo magsama bilang mag asawa, hindi lang dahil nabuntis ka. Iba na kasi pag kasal na kayo eh. Sabi nga ng matatanda, “ang pagpapakasal, hindi parang mainit na kainin na pag napaso ka, iduduwal mo” hehe

For me tama lang ang desisyon mo na wag muna magpakasal. Di niyo naman need magpakasal just because buntis ka lalo na kung ganyan ugali ng bf mo na magkaka anak na kayo nakukuha pa niyang mambabae. Baka mas lalo ka lang masaktan pag nagpakasal kayo agad. Tama lang yan mami, love yourself and your baby. ♥