Breastfeeding problems

Mga mommies na gustong gusto sana magbreastfeed pero hindi nagawa, anu anong mga naging rason ninyo? Nafufrustrate ako sa sarili ko, bukod sa napaka konti ng lumalabas na milk sakin kahit anong paraan na gawin ko mapadami, hindi talaga, sobra pa kainverted yung left nipple ko na ayaw talaga maglatch ni baby. Sa left breast ko lang sya napapadede, tapos pinapump ko na lang yung right. Kahit anong pump ko ang konti talaga. Gustuhin ko man mag exclusive breastfeeding, nakakaawa si baby kapag umiiyak na gutom na gutom na. ?

8 Replies

momsh. inverted nipple din ako, ebf kami ni lo since birth nya tilnow and counting.. left boob lang nakasanayan nya yung right ko kasi as in hiwa lang maraming method na kong ginawa para lumabas ayaw kasi hiwa lang sya wala talagang nipple parang nipple ng lalaki ganun.. hindi po mahina milk mo momsh kasi ang nilalabas mo is ung sakto lang para sa tummy nya panget din yung masobrahan.. unli latch lang po at tiwala sa sarili mo sis.. tapos pampalakas ko lang ng milk sabaw na puro malunggay, gatas or milo pag bet ko ng oats, kain ako oats..

ganyan din ako dati. pero nung nag research ako, dadami ang gatas pag laging pina pump or pinapa suck kay baby. naglalaga ako ng malunggay leaves. un ang pinaka tubig ko. pag tinatamad ako maglaga ng malunggay leaves, capsule or tea ang iniinom ko. ayun ddumami ang gatas ko. tyagaan lang. masakit sa nipple nung umpisa lalo kung konti ang nalabas na gatas.. pero dahil tyagaan lang, ayun dumami. at first, nag mix ako.. breastfeeding and formula. ngayon 100% breastfeed na lang. turbing 1 month si baby by sept 1

5y ago

yes mamsh.. mixed ako kahit pinagbawal ng hospital. nanganak ako walang gatas na lumalabas. first feed ko kay baby, mukhang nabusog sya pero ansakit talaga.. kinagabihan, hundi na natigil iyak nya,, nakakapagod ayaw nya matulog.. kaya ayun pinadede ko sya sa bote.. unti unti nagkakaroon naman ako ng gatas... dumami lang nung uminom ako ng maalungay tea plus tuloy tuloy na breast feed. kumukonti din kasi ang pag produce ng milk pag nagmimixed ako.. kaya tinago ko na ang mga bottles.. ayun tyinaga ko kahit nakakapagod. feeling naten minsan walang nalabad na milk pag dumidede si baby pero actually meron.. d lang naten ramdam.

Try nyo po ipa masahe ung likod na part yan po sabi ng pedia ni baby kasi may mga namumuong milk din daw dun. Take ka din po ng malunggay capsule. Natalac 11 pesos po isa. Then mag ulam ka po ng food na may gata. Ganyan po gnagawa ko, dami ko naman po gatas ngaun. Konti lang din nung una eh. Sana po makatulong. 😊

For inverted nipple may mga available na nipple puller. Best way is direct latch to stimulate supply, sabayan mo din ng lactation aids and supplements. Drinks lots of fluids.Massage can help too. Good luck!

Tiyaga lang po. Palatch lang ng palatch si baby. Yung supply kaai ng milk nakabase sa neds ni baby every feeding kaya konti lang talaga mapupump mo. Mag malunggay ka po, and lits of water, nakakatulong po

Yes mommy nakakadepress pag konti milk. Wag mo isipin na konti lumalabas, drink m2 malunggay or lactation cookies.

Kao konti milk ko... Hindi na dumami

Try mo Natalac capsule at Lactation cookies

5y ago

umiinom na po ako natalac saka mga moringa drinks etc