Change Name

Hello mga mommies, ask lang ako advice if ano ba dapat gawin. June 15 po ako kinasal so eventually wala pa kaming PSA Marriage Cert. kaya lahat ng documents ko ay in maiden namw pa, sabi ni OB kapag iaadmit daw ako sa ospital dapat married name ang gagamitin para di magkaproblema kay baby. Paano po kaya yon? Wala pa akong any valid ID with married name and pati philhealth ko in maiden name pa. Thank you in advance! 😘 UPDATE: okay na po, nakapag change name & status na po ako thru online. Nag email lang po ko sa Philhealth and nagsubmit ng requirements thru email din. As per their advice, hindi na po muna nagiissue ng MDR at ID, thru portal na daw po ichecheck ng ospital ang details ng pasyente. Salamat mga mommies 🤗

9 Replies

marriage contract lang po need nyo kung phil health ni hubby gagamitin nyo ..regarding sa last name may law na kahit di ka magpalit ng apelido or retain mo.maiden name mo so i dont think magkakaproblem ka as long as change status ka ng married bihira kasi dito sa pinas alam ung law na un porket babae ka at kinasal ang alam nila palit dapat apelido ..choice mo po un bilang babae

Papuntahin mo sa husband mo sa Philhealth, magdala ng valid ID mo (kahit maiden name sa ID ok lang), ID ng husband mo, authorization letter, copy ng registered marriage contract nyo. -mag fill up si husband mo ng PMRF form sa Philhealth para ma-changed status ka na. -After that he can request na an updated copy of your MDR and Philhealth ID.

baket daw po magkakaproblema kah baby kung maiden name pa gamit mo? benefits ba ni husband ang gagamitin mo? kung meron ka naman philhealth at sss, de sayo na lang gamitin mo. para dika na mahassle mag ayos ng mga papers at id lalo na ngayon hirap mag ayos ng mga ganyan may pandemic

ako nanganak last Aug 4 lang. married name ginamit ko sa hospital. pero yung record ko sa philhealth ay single pa. nagamit ko naman yung pilhealth ko. nag fill up na ko sa hospital ng PMRF, change status at add si baby as bene. hospital na mag aayos.

Ako ngayon Philhealth id ko talga inuna ko mabago para may Id nko married Name..Bago pa man un inasikaso ko din PSA Marriage contract ..Hirap mapalitan ibang valid ids kaya minsan nkuha pko brgy.clearance

4y ago

kahit Philhealth Id mo mabago man lng kasi dba kukuha ka din nman ng MDR isang lakaran na

Ako po ung marriage contract lang ginamit ko pang change ng philhealth. Hindi naman po need ng PSA copy. Pero sa mismong office ka po magpachange, bigyan mo nalang po authorization si hubby mo :)

4y ago

kailangan din po momsh. Yung pinakita ko po ay ung voter's id ko na single name pa. Sa ngayon philhealth ID palang po meron ako na married name.

Kelan po kayo aanak? Di po need ng PSA para makapagchange status at makapagpachange ng ids. Yung marriage contract nyo lang po na certified true copy ang kelangan.

4y ago

You’re welcome po

i suggest mommy, kuha ka po.muna kahit certified true copy ng narehistro ng marriage contract sa local civil registrar sa city hall. kahit yun lang muna

wala naman po nagkaproblem sa akin momsh gamit ko pa din maiden name ko 1 year na kami kasal ni hubby..