Name sa Hospital

Hello mga Miii! Ask ko lang, Married nako pero di ko pa napapalitan yung last name ko, so yung philhealth and SSS ko maiden name pa rin sya. Employed po ako. Naprocess ko na yung Mat1 ko. Ask ko lang anong name iregister ko sa hosp pag manganak nako? Married name or Maiden name ko? May marriage cert. naman po ako pwede dalhin. Thank you! 😊 #confusedmommy #FTM #31weeekspreggy

9 Replies

magpapa change status pa lang ako next week. nakapag mat1 na rin ako na maiden name pa. pero i think wala namang maging prob basta mag update lang sa sss. mag automatic naman sa database nila yun. philhealth, tin at pag-ibig ko nachange status and last name ko na e.. yung sss na lang di pa kasi may pasok pa ko tas may coding scheme sila base sa last digit ng sss#. buti na lang leave na ako after oct.15 ..makakapag asikaso na ko ng mga need pang i-updates na ID's.

2y ago

kung 1 po ang dulo ng sss#, tuwing monday lang pwede mgpunta sa sss office (guadalupe branch) .. ganyan po kasi dito samin. ewan ko sa ibang branch.

hindi nmn po required na dalin ung last name ng husband, so long as pakita mu sa hospital ung marriage certificate nyo the day na manganak ka is honored na un sa birthcert ni baby na married and legitimate child xa.

i suggest magpalit ka n ng married name para walang aberya i doubt na d magka prob un pag sinubmit mo ung birth cert ng baby mo sa sss tapos magkaiba ung name mo sa birthcert at sa records ng sss

yung sss po pwede na sa online, mag attach lang po ng marriage certificate, ung sa philhealth po mabilis lang po, may form and marriage cert po ulit. :)

sa philhealth madali lang kht mismo araw panganganak mo dla kalang marriage cert. sa ospital sila na mg uupdate sayo ewan ko lang sa sss

saken pinalitan ko na lahat into married last name. nsayo naman yan if want mo retain maiden name mo or not.

online sss at philhealth pwde naman po magchange status, attach mo lang married cert nyo po.

married name po. pag di kasal iaapelyido muna nila sayo gaya saken nun.

Married name