SSS and PhilHealth Change Status

Hello po mommies.. Kinasal po ako last February 2021 and nakapag submit ng Maternity Notification sa SSS nung June (6weeks preggy na ako nun and Maiden name ko pa gamit ko). Since June pa po ako nag ttry makapagpabook ng appointment sa SSS branch sa amin pero lagi po talaga ako nauubusan ng slot. :( at di sila tumatanggap ng walk-in. Nag ta try din po ako sa My.SSS online pero lagi pong nag errror pagka click ko ng submit ng Marriage Certificate. (attached picture here) Ang question ko po, Ok lang ba hindi muna mag change status and married last name sa SSS and Philhealth pagkamanganganak na ako this Feb 2022? Or need po talaga maupdate na ang status from single to married, and last name ng husband ang gamit ko by the time na manganganak na? #advicepls #firstbaby #pregnancy #SSS #PhilHealth

SSS and PhilHealth Change Status
13 Replies

Same case. April 2021 ako nanganak. Married din at hindi nakapag change status. Ok lang hindi ka muna mag palit. Gamitin mo muna yung sayo, as long as continues hulog mo and nakapag notify ka sa kanila ng maternity benefits. Then, pqg pasa mo ng requirements mo make sure na may valid id ka. Nagpasa ako sa dropbox sa brach ng sss. nakalagay don mga ipapasa na requirements. After ko magpasa, day after may nareceived ako message na processing na application ko. 18days lang nareceived ko na yung 42k 😊 Hopefully, maprocess din yung sayo smoothly. Good luck

hello sis..same tayo ng case nung nanganak po aq nung 2020 hnd pa aq nakapag change status sa philhealth at sss ko dhil pandemic talaga. sa kin kc ung philhealth ko automatic na na change status dun sa ospital bsta may marriage contract ka lang sis at ung sss ko nman kahit single pa gamit ko naka kuha pa rin aq maternity benefits naka attached lang ung marriage contract at iba pa na req.

Married April 2021 and nanganak ng October, ndi pa din change status ang philhealth and sss ko tpos married ang nagamit as hospital record ko. Asawa ko nag change status ng philhealth ko then sa sss maternity naman po pinag attach na lng ako ng marriage contract ksi nga ndi pa change status at wala pa ko valid ids using my husband's last name. Wala naman po naging problema.

Naka jpeg po ang file na inattach niyo po? Ung akin po naaprove po after ko po isubmit online. Ang dapat po nakachange na ang status kc po ung po ung iffile niyo sa mga papers po ni baby double check niyo na lang po sa website ng sss para po sure puwede rin po kau tumawag sa hotline ng sss mabilis na po makacontact

Okay lang po ba kahit naka maiden name ang record mo sa hospital and single and declare mo pag manganganak ka? Kinasal kasi ako last Oct 2021, manganganak ako this Dec 2021, wala pakong nauupdate din sa mga status ng Philhealth and SSS ko, wala po bang magiging conflict yun pag nanganak kana? Thank you po sa sasagot

3y ago

need po iupdate ksi mgkakaproblem a sa pg claim NG benefits

Naka try po ako sa Philhealth, ang dali lng po ng process. Sabihin mo lang na mgpapa change status ka tapos bibigyan ka nila ng form. And after bibigyan ka nila ng note when pwde makuha pinaka mataas nyan 2 weeks. Pero nka dipendi pa din sa kung saang Philheath yan.

3y ago

okay lang kaya mommy kahit yung marriage cert i-present ko pag pa-change status kasi dipa available sa PSA. thankyou

kung ang ginamit nyu po sa panganganak is married surname din po talaga ichange nyu para maclaim. online naman pag change ng status kaya mas madali dapat din po naka jpeg un attachments nyu

Hi online na po ang data change ng member sa SSS. Yung amin binalik lahat ni SSS sa HR dahil online na daw ang pag uupdate ng civil status and surname.

ako po sis nag Dropbox po ako nung nag change status ..after 2 Days nag email skn c sss n ok na

OK lng Yun wala po kaso dun basta Yung mga issubmit mo n I'd dapat nka maiden name pa