Asawa/live in partner!

Hello mga mommies! Ask ko lang po sana kung may nakakaranas din po sa inyo ng mga salitang masasakit galing sa partner niyo po?😥 anu po ba dapat gawin? Minsan po kasi pag hindi kme nagkakaintindihan sasabihin niya sakin wala akong kwenta ang tamad tamad ko. Matakaw ako haha ganun po tapos mumurahin niya ako. 💔Nakakawala na po ng gana minsan kasi feeling ko hindi na niya ako mahal.. palagi nalang ako yung may mali sa paningin niya. Hirap kame magkasundo😭😭😭😭

12 Replies

mamsh, you dont deserve that kind of a partner. communication is always the key for both partners to understand each other. hopefully, this one will work for both of you. kase kami ng partner ko, we really dont say bad things to each other kase nakikinig kami pareho sa isat isa. we have practiced to talk about anything under the sun, like random things para hindi nawawala communication namin. and kunyare nagalit ako, tatahimik sya until i realize my mistakes and proactively apologize. pag sya naman, bihira magalit sakin kase iniisip nya pag nagalit sya, dodoble lang yung problema. nung una ganyan din kami na nag aaway. like to the point na nagmumura na nga kami. pero it only happened once or twice. after that, nag usap kami na pag may problema instead na mag away, mag uusap kami. until nasanay na kami na laging open sa isat isa. so hindi na kami halos nag aaway kase mas mabilis namin naiintindihan yung isat isa. from then, sobrang bihira na yung away. tapos from the time na nakakapag usap kami lagi, mas humaba pasensya nya kesa sakin :) hopefully maging okay na kayo ng partner mo. hindi din po kase maganda sa relationship na away-bati. makakasanayan minsan na malambing lang after ng away :) ingat.

nakakapagod minsan lalo na if you know na you dont deserved it.Minsan nga iniisip ko if tama ba ang desisyon ko na nagpakasal ako. 3 yrs na kaming kasal, masakit din magsalita ang asawa ko, possesive at seloso kasi sia.hindi ka pwedeng mapatingin sa ibang lalake, sasabihin nia malandi ako kahit wala naman ako gingawa at madami sia sinasabi na masasakit.napabayaan ko na nga sarili ko kasi ang daming bawal, ibang iba ako nung dalaga kesa ngayong may asawa. nkayuko nlng ako pag naglalakad pra wlang matignan. nakakawla ng self respect,maiiyak ka nlng sa tabi, hangang sa nasanay na para d nalang mag away d nalang ako naimik iniiyak ko nalang sa cr. Mas maraming beses akong malungkot kesa masaya, intinutuon ko nlang sa mga anak ko ang panahon ko. cguro eto ang fate ko. Mahirap maging masaya. Nakakamis ang totoong ako madaming what if's pero sa ngayon masaya nalang ako sa mga anak ko.

Ganyan din po LIP ko. pero di ko po maiwan kasi maraming consequences kung sakaling gawin ko yun at naawa ako sa mga anak ko, ayaw ko lang kasi ng gulo kaya tinitiis ko na lng lahat. Dati lagi ako umiiyak pero prang wala lng sa kanya na nasasaktan ako, i tried to confront him pero sinasabihan lng akong madrama. Kaya ang ginagawa ko nalang ngayon, hinahayaan ko nlang sya, di ko sya kinakausap or nakikipagsagutan sa kanya nawalan nalang ako ng pakialam parang naging manhid na nga ako parang nagsasama na lng kami para sa mga bata, di ko na din sya pinapakialaman basta maibigay nya lng yung para sa mga anak ko. wala na ko pake kung mahal nya ko or hindi na ang importante lang makita kong masaya at nabibigay kailangan ng mga anak ko okay na yun sakin.

Been there, iniwan ko. Kasi mag jowa palang kami non what more kung magkasama na kami. I suffered emotional distress dahil sa verbal abuse like ganyan sasabihin wala kang kwenta, malandi ganon. Nawalan ako ng self respect. Until one day pag gising ko sinabi ko sa sarili ko ito ba yung gugustuhin ko makasama habang buhay? Iniwan ko siya. As in wala akong pasabi. Now I'm okay, happy with my new partner. Na hindi ko naranasan sa kanya na kahit anong galit niya hindi niya ko namumura o napag sasalitaan ng masama. Self love and self respect pinaka importante. Find your peace of mind. Sana mahanap mo din.

Habang maaga po pag isipin nyo po atleast d pa po kau kasal.. Kasi kapag kasal ma kayu at ganyan parin mas masakit at baka pati health mo maaapektohan kung ganyan ang pananalita nia.. Kawalan po ng respeto yan.. Marami pa naman jan na mamahalin, aalagaan ka at rerespetohin ka... My live in partner dn ako pero never nia ako pnagsalitaan ng ganyan..kapag nag aaway kami ung d na lng sya iimik tapos kapag d na mainit ung ulo namin pareho saka kami mag uusap ng masinsinan...kaht mataba ako never pa naman nia ako sinabhan na matakaw😂😂

Minsan nga gusto ko na mag suicide sa subrang sakit ng pinagdadaanan ko sa asawa ko. Minamaliit nya ako, sinasabihan pa na bobo, walang kwenta, at marami pa. araw2 iniisip ko but ba ganyan cya sakin, lahat naman gusto ng asawa ko sinusunod ko .. hahay ano bang buhay to… hindi lang emotion pati physical sinasaktan din ako, gusto ko na nga mag report sa pulis kaso ayaw ko naman cyang makulong.. naguguluhan ako. Im stuck between mag file ng case or hahayaan ko nlng cya para sa anak namin..

2y ago

happiness is a choice. safety is a decision motherhood is a commitment we make every single day.

i'll pray for you mom. take courage. make the first move. keep yourself and you baby safe from the harmful effects of your partner's bad behaviour. abusive father is not a father after all. don't be afraid to do what you should. Have faith, God's mercy is new every morning. You'll be taken cared of. so pls..be courageous for the sake of motherhood. you need to wake up!get up!and move! don't wait 'till it's too late. 🙏💓

ako din pinagsasalitaan nya ako masasamang salita pag nagaaway kami pero sya din lang magsosorry then yayakapin ako at sasa bihin sorry sa mga nasabi ko galit lang ako kaya ko nasasabi yun pero mahal na mahal kita tas ikikiss at ihuhug ako. pero walang isang oras kami nag aaway magookay na kami agad.pero para satng babae masakit parin un syempre pero .ramdam ko naman na mahal na mahal nya ako..kaya nawawala galit ko 😊😊

bilang nanay, our priority is to protect our child. wag hayaan lumaki sa masalimuot na environment ang iyong anak. better have a broken family than a child to grow up in an abusive relationship. don't look for love from you partner, look at your child... he/she loves you so much! you mean the world to him/her.

we all go through things and changes living with our husband.. but this is sad 😢 dont dwell too much sa sasabihin nya sis. you know who you are inside. Stay strong and talk to him calmly so you both can understand each other.