Folic Acid

Hi mga mommies! Ask ko lang po nung nag pa check up ako 6weeks, bat po pala di ako niresetahan ng Folic Acid? Mag 3 months na o ako sa Oct 7. Thanks po!🥰

12 Replies

Noong 1st trimester ko binigyan na ako ng OB ko ng Folic then noong 6 months ay pina stop ako pero binigyan ako ng ibang brand ng Folic and nerisitahan ng calcium, ferrous at multivitamins. Ask your OB if bakit di ka neresitahan ng Folic, baka yung ibang vitamins mo may folic na. Importante kasi ang folic sa development ni baby.

ako di rin nerestahan ng midwife sa center lang kasi ako nag pa check up kaya ako mismo nag paresita ng folic acid kasi pag ka alam ko na dapat may iniinom na vitamins ang buntis ayun ni resitahan ako forlavit pati sa pampakapit ako din nag suggest na resitahan ako kasi gamot lng sa UTI ni resita nila.

Ako po kahit TTC plang pinapainom nko ng follic acid ni OB para maprepare na daw body ko sa plano kong pregnancy. 6mos.prior pregnancy, dapat daw nagtetake na nun kasi very important talaga yun para maiwasan yung birth defect like bingot.

First trimester nirereseta po tlaga yan ni ob para sa development ni baby. Den second/third trimester calcium, ferrous at multivitamins, ascorbic po ni reseta ni ob ko sakin.

baka multivitamins binigay sayo yung foralivit folic acid yun na may ferous na. pero kung hindi yun bili kapo ng folic acid mii super importante yun

yung sakin mi 4months na ako pinatigil na ako ni ob sa folic may iniinom akong multivitamins tapos calcium qng pinalit sa folic okay lang po ba.?

2y ago

Per ob, important kasi folic before pa mag buntis up to 3 months. Yung friend ko nga nalaman nya preggy sya at 3 months na, di na sya pinag folic ng ob nya. Essential sya kasi para maprevent neural tube defects which is nasa first 12wks yung development

Ako naman simula sa unang check up ko (5weeks preggy) binigyan n ako ni ob ng folic acid. Then pag ka 6weeks, binigyan nya na dn ako ng vitamins.

Kahit naka obimin ka mi kelangan pa din folic. Bili ka nalang. Di naman kelangan ng reseta non. Folicard or Folart.

2y ago

Folicard o folart mi. Pero ika 4th month ko pinastop na din ako folic. No harm naman if itatake mo pa din. Kasi essential talaga folic before mapreggy up to 3months e.

May iba pa po ba kayong iniinom na vitamins? Baka kasi meron nang Folic Acid dun.

2y ago

before pregnancy nag folic na po ako, then continuous upto 3 months, pagka 4 months pinag stop na yunb folic na plain, pinalit is: omega fish oil, calcium, tska iberet multivitamins, yung iberet po with ferrous sulfate, folic acid and vitamin b complex.

take ka po nun importante po yan bili ka nalang