PHILHEALTH CONTRIBUTION

Mga mommies ask ko lang po kung pwede pa din ako maghulog sa philhealth kahit ngayong september o october na at ang due date ng panganganak ko ay Nov? Hindi po kasi ako nakakapag hulog simula magkaphilhealth ako,voluntary o self paying naman po ang apply ko nun sa philhealth at hindi employed. Ngayon plang po balak maghulog dahil kulang budget namin ng asawa ko. Sana po masagot thank you po.

12 Replies

Ako non first and last na hulog ko nung June 19 2019 pa. Nagamit ko sya twice, nung na admit ako then nung nanganak ako. Then after that di nako nakapag hulog ni isang beses until this year kundi ko pa gagamitin sa panganganak ko ulit to my 2nd child di paden ako makakapag hulog since di pa ko nakakapag work though voluntary/self paying ako. Siningil saken nung naghulog ako is from the month of January-August since aug due date ko para maganit ko sa panganganak. Total of 3,200 pesos. 400 a month ang contribution nila ngayon kaya mabigat then sabe din na need iupdate and icontinue ang pag huhulog para di lumaki ang hahabulin. Yung saken from Nov. 2019 to Dec. 2021 need ko daw mabayaran yon den the rest of the month na tatakbo pa.

For me mhie. Since ofw ako ndi ko sya naasikaso. Nito lang kung kelan preggy na ako. Binayaran ko since 2019 to July end 2022 worth of 10,475pesos. Whole year po sya. At ngaun ng monthly payment na ako ng 400pesos Kci need daw tlga bayaran yan para magamit.. kung manganak po ikaw ng october pwdi mo sya bayran until October. kci kung ndi!! Ndi mo rin sya magagamit. Or para malinawagan po kau mhie punta nlng po kau sa nearest philhealth dyan sa inyo..

Mii punta ka sa nearest philhealth office para magbayad. Not sure lang kung one year ba need mong ipay. Saken kasi last year, July ako nanganak so mga first week of June nagpunta kami sa office para asikasuhin. January-June lang ang pinabayaran saken. Sobrang bilis lang nman magbayad kasi sa priority lane ka pipila. Plus makukuha mo din kaagad yung MDR mo.

ask lng po mga mom kac employed po ako dati tpos simula manganak ako sa first baby ko nung july 2020 diko npo nahulugan ung philhealth ngaun ko pa nahulugan october 2022 to march 2023 tapos sa january po ako manganganak for my 2nd baby pasok po ba un para magamit ko sya sa january pag manganak nako

Ako po miee kakakuha kulang ng philhealth ko lang February ,and nag ask ako if anu pwede kung gawin para magamit ko sya sa panganganak ko this November ang sabi naman nila kailangan kulang daw maghulog ng 6 months pra magamit ko sya ❤️💕

kababayad ko lang kanina 400 na monthly contribution. 9months binayaran ko. april to dec. kasi dec duedate ko. pwede mo bayaran ang lumagpas na na month isulat mo sa form don kung anong month huhulugan mo.

As far as I know dapat atleast 6 mos nakahulog ka before you’re due date pero punta ka nalang mommy sa ph office para mas sure since voluntary paying naman po kayo

Magsadya na po kau agad sa philhealth para maupdate na agad ang payment nyo. This month na po dapat kau magbayad ng 1 year

kumuha ka nalang ng indigency sa barangay tapos pakita mo sa philhealth para wala ka babayran

Better po kung maghulog na kayo this month, dapat 1 year po mahulugan nyo.

Related Articles