Maternity leave

Hi mga mommies, ask ko lang po if sino diti naka try na mag file ng early mat leave? Hindi po ba sya naka apekto sa i yong sss benefit? Edd ko is July 27, gusto ko na sana mag mat leave pero takot ako baka kasi hindi ko ma receive yung sss benefit ko.

1 Reply

Alam ko by law 45 days before your EDD pede ka na mag maternity leave. If mag leave ka earlier pede nila gamitin sick leave or vacation leave or unpaid leave. Pero definitely entitled ka sa 105 days paid leave.