SSS maternity benefit and paid 105 days leave

Hello po, ask ko lang kasi employed ako now. magkaiba pa po ba yung sss maternity benefit sa 'paid' 105 days leave ko sa company? plan ko kasi magresign na before ako makapagmaternity leave pa kasi callcenter agent ako di ko na kaya ang night shift ? sa sss around 35k po makukuha ko, iba pa po ba yung 105 days paid leave ng company like sasahod pa rin ako kahit naka-mat leave ako? thanks #ftm #benefits

11 Replies

company provides: before(mat1) and after(mat2) ng tig half. if in 105 days mo may contri ka ng 4k+, assumed sss na igrant sayo ay 70k which is overall nya makukuha mo once napasa mo sa mployer mo reqt ng mat2. for the rest, 105 days-70k granted sayo.. sya naman salary diff mo na depende kay company mo when iprovide if after u render ba ng mat leave (assurance sa side nila na di mo aalisan once makuha lahat ng benefit) in short 105days paid leave (total of 3.5month salary mo)=sss claims+salary diff from employer(abono ni company sayo) if 105days mo is less than max 70k na kaya igrant ni sss. wala na eexpect from company

Ung makukuha nyo po sa sss kunwari is 35k un na po ung computation nyo for the 105days. Ang 70k nakadepende po un sa nahulog nyo kunwari pag company employed kayo? Dapat ang nasa monthly contribution nyo ay nasa 4k plus monthly to achieve ung 70k na maternity benifits Pag selfemployed naman 2800 monthly to achieve 70k. Pero ndi kasama ang 6months contribution before manganganak kunwari december edd nyo po july to december ndi counted sa maternity nyo un

2w ago

Hi mi, if icocontinue mo po as voluntary no need naman na same ng hinuhulog ng employer mo. it depend na po sayo kung magkano

Ang alam ko yes po bayad yun. Saka I'm not sure kung tama ah pero yung 35k makukuha mo sya before ka manganak if employed ka. Inaaadvance yun ng employer pero if not makukuha mo yun after mo manganak. So yes mi magkaiba yun and depende pa rin yata sa policy ng compay nyo ganun. Better ask sa HR nyo para mas makapag decide po kayo ng maayos mi.

No po. Max po na pwede makuha from sss is 70k if employed ka po yung salary differential kasama na yung 70k yun po yung magiging sweldo mo for 105 days if higher dyan ang sweldo mo for 3 mos sagot po yun ni employer. If mag resign ka po ikaw mismo ang magpafile kay sss

4w ago

Baka po maging komplikado kasi Kadalasan pag employed, employer muna mag-aabono sa sss benefits mo.

ang makukuha mo lng po ay salary differential hnd babayaran ni company ung 105 days mo. kumbaga sample ung 35k na bbgay ni sss is for 70 days. ung 35 days remaining meron kang salary differential. if magreresign ka before maternity leave mo ung sa sss lng makukuha mo

2w ago

possible po if nagresign ka na before ka manganak. as long as eligible ka, makukuha mo po yun after po manganak (makapagsubmit ng requirements to sss)

huwag ka muna mag resign momshie baka pwede ka na lang mag early leave for sure may HMO kayo magagamit mo yan during leave at least maka save ka din

3w ago

awwww mahigpit sa company niyo momshie samen pwede basta may proof from OB na need mo early leave because of pregnancy complications

Ang mat1 po is to notify the sss that u are pregnant ang mat 2 naman po ang pag file na nanganak na kayo magpapas na kayo ng requirements

4w ago

i know that po, pero kasi employed po ako as of now so maccash advance na sakin ni employer yung sss benefit ko kahit di pa po ako nakakapanganak

Kung naka bed rest po kayo na advice ng OB, pwede po kayo mag apply for SSS Sickness Benefit po gang 120 days or 4 months po.

3w ago

ibabawas po ba yun sa makukuha kong maternity benefit?

Yun na po yun ma. Same lang po. Mat ben po naka times 105 days na po yun. Depende sa contribution mo po.

It depends po kung magkano nahulog nyo sa sss 6 months bago kayo manganganak