Regarding SSS Maternity leave

Hello po, sino po kaya mommy dito na employed , EDD month October. Tapos nag file ng early maternity leave sa employer? Ako po kasi EDD ko this month of October, nag file ako ng early maternity leave kay employer sa kadahilanan na parating sasakit tyan ko, tagiliran, at balakang pag papasok ako sa work at lalala pa pag nakauwi na ako. Kaya nag file po ako August 15,2022 start ng mat leave ko. Ebibigay din kaya ni employer advance yung sss benefits ko po ? Sa kasamahan ko po kasi 1week after before sya nag leave. Kasu lang sakin early mat leave kasi, baka di pa nila ibibigay advance.#1stimemom #SSSMaternitybenefit

1 Reply

if ganyan cases sayo pwede na din nila iadvance yan.Sakin kasi 1 month before pa daw ng edd ko ibibigay ang mat benefits ko disregard kung naka maternity leave or pumapasok pa ako.Depende din kasi sa company policy lalo na kapag private company.

2y ago

thank you po ma'am sa pag sagot.