Usapang SSS Benefit/Maternity Leave

Hi mommies! Need lang po ng clarification sa mga employed mommas jan, papano po yung sa SSS benefit nyo? Like aside ba sa makukuha sa SSS, since naka maternity leave ka, sumasahod ka sa duration ng leave mo ganun po ba? Thank you sa sasagot! #1stimemom

10 Replies

Hi momshie, sa akin po nasahod ako every cut off until 105 days which is due of my maternity leave since mas malaki ang sahod ko kaysa sa maternity benefit na makukuha kay sas. Depende po kasi yan mommy, kung mas malaki sahod mo si employer pasasahurin ka during your maternity leave while kung mas mababa sa 70k ang sasahurin mo for 105 days then si sss ang magbibigay sayo ng 70k. Your salary equivalent of 105 days or 70k whichever is higher. Hope it helps!

2y ago

Thank you sa info mamsh 😊

Hindi ka po sasahod habang baka Mat Leave ka, lalo kung private company ka. No work no pay. Bali ung sss po ang sasagot ng 3months mong sahod habang naka maternity ka. Yun na ung benefit na makukuha mo. 70k ang sagot ni sss. Kung malaki sahod mo, company mo naman ung sasagot ng salary differential.

2y ago

Salary differential po yun po ay kung sobra ang 3months sahod mo sa 70k na sasagutin ng sss. Kunwari po 30k per month ang sahod nio, in 3 months na naka mat leave kayo, dapat 90k ang sahod nio. Ung 70k sagot ni sss, ung 20k sagot po ni company.

ang maternity benefit po ay ibibigay sayo ni employer in advance in full. sila na po ang bahalang magreimburse nun kay sss once makapanganak na kayo. bale bayad po kayo for the whole duration of 105 days, yun na po yung sahod ninyo. 120 days kung single mom kayo.

2y ago

thank you mamsh sa clarification 😊

Depende kung maganda yung benefits ni company. Nung nagwowork aq hndi ako sumasahod nung naka-mat leave. Yung matben lang talaga inasahan ko. May ibang company naman na galante, nagbibigay ng allowance every cut off habang naka maternity ka.

Government Employee po ako and Job order, di po ako sumasahod sa time na inavail ko yung 105 days maternity leave ng SSS. SSS benefit lang po nakuha ko 😊

Hi, mommy! Nung nanganak ako last March, aside from SSS maternity benefit, may natanggap akong salary differential (equivalent to 105 days). :)

2y ago

thank you po sa info mamsh, tanungin ko nalang din HR baka may ganyan din kami hihi 😊

Sa akin mamsh, since govt employed ako may sahod akong na received during mat leave aside from SSS benefits na nakuha ko

2y ago

wow sana all nalang mamsh haha thank you po sa info 😊

nope pp. do po tayo nasahod ng bukod sa matatanggap sa SSS. tanging Sa SSS lang tayo makakatanggap po

2y ago

thank you sa pagsagot mamsh😊

nope momsh. yung maternity benefit mo equivalent sa 3.5 months na sahod mo kung 105 days kukunin mo.

2y ago

meron padin po. maternity allowance bukod sa maternity benefit

depende po if may additional benefits po on top of sss mat ben ang company nyo

2y ago

noted, clarify ko nalang dn sa employer ko mamsh, thank you 😊