maternity leave working moms

hello mga mommies, ask ko lang ilang weeks na kayo nung nag file kayo maternity leave, im 31 weeks preggy and i feel so bloated and field work pa po ako, parang lagi na akong bigat na bgat sa tyan ko and laging hingal. but im planning sana up to 37weeks ako bago mag maternity leave. thanks po sa ssgot.

8 Replies

Aq namn momshie, I'm on my 32weeks and 1 day ngaun.. I'm planning to take my leave on May 19, Sunday (that would be my last day) although kaya pa.. Mhirap din kc mag take risk, I'm working in a restaurant eh.. Tska para makapag phinga na rin before giving birth. 1month and half rest would be okay. Hirap sagarin ang katwan bka makaHarm pa. ☺️

Ako kasi 33 weeks na ngayon and I am planning na tapusin lang yung buong May (36th week ko) kasi mukhang okay na rin yun eh. Pero yung parents ko gusto na nila akong mag leave kasi baka nahihirapan na raw ako. Kung nahihirapan ka na, pwede ka na magleave girl for your safety din and ni bebe.

5y ago

Thank you😁

ang plan ko sana sis is 2 weeks before due date magleave na ko. pero nung 29 weeks pa lang ako,muntik na ko mapreterm labor, kaya simula non nakaleave na ko.may medical certificate naman ako pinakita sa hr namen. so 36 weeks na ko ngayon,halos 2 mos na din akong bedrest.

5y ago

hindi sis eh d ko kasi naasikaso.pero yung isang buntis samin nagfile sya then inadvanced naman ng company.

Pwede niyo pong ifile ng Sickness Benefit kung maglileave po kayo ng maaga due to pregnancy po. Ipapaubos po muna un SL niyo po then start pag ubos na po SL, un remaining days po sa SSS Sickness Benefit na po. Ganun po ginawa ko po.

5y ago

Welcome sis. File niyo na po. Usually di ineexplain ng mga company na pwede tayong makakuha ng mga ganyang benefits unless tayo un magtatanong sa kanila. 😊 Sayang din po un pangtulong sa gastos.

6 months plng po ako pero lastday ko na sa work sa katapusan.. hirap kasi ng nature ng work ko..all around..(convenience store ako ngwork) plus stress sa mga customer kaya decide nko mgresign..hirap na mgrisk..first baby ko p nmn..

Luckily sa company ko may medical leave up to 115 days with compensation aside pa sa ML. May mga colleagues ako na kailangan na mag leave kahit few months pa ung due date nila.

mommy effective ang paid maternity leave mo, after manganak. ngayon siguro pag nag leave ka, unpaid yan, or baka may vl ka pa para paid pa din. ask mo sa hr nyo. 😊

aq ng file nung 6 months preggy plng. tpos naun lng ako ng leave kc kabuwanan na.