maternity leave working moms

hello mga mommies, ask ko lang ilang weeks na kayo nung nag file kayo maternity leave, im 31 weeks preggy and i feel so bloated and field work pa po ako, parang lagi na akong bigat na bgat sa tyan ko and laging hingal. but im planning sana up to 37weeks ako bago mag maternity leave. thanks po sa ssgot.

8 Replies

Pwede niyo pong ifile ng Sickness Benefit kung maglileave po kayo ng maaga due to pregnancy po. Ipapaubos po muna un SL niyo po then start pag ubos na po SL, un remaining days po sa SSS Sickness Benefit na po. Ganun po ginawa ko po.

5y ago

Welcome sis. File niyo na po. Usually di ineexplain ng mga company na pwede tayong makakuha ng mga ganyang benefits unless tayo un magtatanong sa kanila. 😊 Sayang din po un pangtulong sa gastos.