jaundice

Mga mommies ang baby ko po 1 month and 1week na mejo madilaw pa po sya pati gilid ng mata...may improvement naman sya kase nung bago anak plng sya madilaw talga lalo mata nya buong mata ma yellow, ngaun gilid nlng. Npacheck up na po namen si baby at mataas yung indirect bilirubin nya yung sa dugo daw po nya is madaling nasisira yung red blood cells nya madame daw factors, pwede daw sepsis or may antibodies si baby. Kukuhanan pa nga sya ulit dugo kase may test pa gagawin. Araw araw naman sya napapaarawan. Ganito po kase si baby mag 1 month na hndi dumudumi. Nung pina check up namen sabe lagyan lang daw ng glycerin ang pwet pra matae. Tinanong ko ang pedia kung hanggang kailan paano pag hndi padin sya natae ng kusa nya. Sabe dalhin daw ulit sa kanya ipapa evacuate na sya...may alam po ba sa inyo paano yun?. Isa pa po feeling ko kase si baby kaya mabagal yung pagkawala ng yellow nya sa skin at mata kase hndi sya matae. May nabasa kase ako na ang pure brestfed na baby dapat tumatae araw araw lalo 1month plng sya at para mailabas nya yung nag papadilaw sa kanya yung tinatawag na bilirubin. Pag hndi daw kase nakakatae si baby ibig sabhn konti lang gatas na naiinom nya..yung breastmilk alone lang daw kase laxative na daw yun. So pag hndi natae si baby yung bilirubin nirereabsorb lang sa katawan at paikot ikot lng da dugo kaya madilaw padin. Si baby naman po hndi yellow na yellow.mapapansin mo lng na may yellow pa sya at sa mata naman nya onti onti na nag lilight. Pure brestfed din, hndi naman sya umiiyak malakas dumede hndi nilalagnat hndi din matigas ang tyan. Pala ire lang talga sya tapos uutot.. Ano po ba dpat gawin para matae na sya naka 2 pedia na kase kame yun iisa lang sinasabe. Tapos mild jaundice pa sya gusto ko lng tignan sana kung makatae na sya regular eh baka mawala na pagka yellow nya, pag ganun kase hndi ko na sya ibbalik sa doctor kukuhanan kase sya dugo nakakaiyak pag makita mo si baby tutusukan ng karayom. Ano po insight nyo mga mommies

22 Replies

hi mommy, madilaw din po baby ko nung ng 2days old po sya kaya naconfine po sya kaya daw po minsan madilaw sign din daw po yun na my infection sa dugo si baby or sepsis po kaya naconfine baby ng intibiotic po sya for 1week.

Related Articles