Postpartum Depression

Hi mga mii, hindi ko alam kung PPD tong nararanasan ko. Nanganak ako Oct. 15, Namatay ung mother ko Oct. 29. Sobrang nakaapekto sakin ung pagkamatay ng mama ko, Halos mawalan ako ng lakas🥺 pag umiiyak ung LO ko tapos hindi ko mapatahan napag isipan ko sya na kurutin 😭 pero pag nakikita ko ung face nya naiiyak nalang ako tapos manghihingi ng sorry🥺 Ilang days nadin ako puyat. Ayaw nya kasi magpalapag. Ang iyakin. Mabilis din mag init ulo ko. Pag nag iisa ako, Nakakaramdam ako ng lungkot. Tapos iiyak na naman😭🥲 ang hirap kasi, yung kakapanganak mo papang tapos sumabay pa mawala ung taong napaka importante sayo🥺 ayoko kasi dumating sa point na masaktan ko anak ko, Wala din ako makausap. Kasi ung taong lagi ko pinaglalabasan ng sama ng loob. Kasama na ni god😭

7 Replies

Di po talaga madali pinagdaraanan nyo. Una mahirap nang magrecover yun katawan natin pagkapanganak. Then pagod pa sa pag-alaga ng new baby. Un stage pa naman po na ganyan, talagang nag-adjust pa lang sila so madami talagang iyak. And of course, yun pagkawala pa ng mother mo. :( Condolence po. Need nyo po ng strong support system who will help you in taking care of the baby para makapahinga din kau. And also, mapapagsabihan ng mga nararamdaman nyo. Lots of prayers will help too. Stay strong, mumsh. Kakayanin po natin ang lahat.

sobrang hirap ng sitwasyon mo mi. pero always talk to God. hindi naman sya magbibigay ng sitwasyon na di mo kaya lagpasan. isipin mo na lang mi na syam na buwan mo yang dinala si baby kaya dapat sya ngayon focus mo talaga. always remember hindi kagustuhan ng bata na ilabas sya sa mundo. tayong mga magulang ang may responsibility na siguraduhin na safe sya. ikaw dapat ang safest place nya miii.

wag mo sanang saktan si baby mii inhale exhale mii baby yan, siguro po as a mother din age talaga nila ng 1-2 months yung pinaka sobrang clingy nila nag aadjust pa kasi sila mii tiniis ko lang din yan mag isa kasi yung tatay ng baby ko di na nag pakita, gawin mo nalang na lakas si baby, pag patong naman ng 3months mommy hahaba na ng 3-4hrs sleep nila then nag papalapag na. Kaya mo yan mii laban lang.

2y ago

alam ko din po yung feeling ng mawalan pero blessing po si baby sa buhay mo magiging ok din ang lahat

Condolence mommy, mahirap po talaga pero wag nyo po sasaktan si baby, nakakaawa naman po. Kakayanin nyo po yan, magsabi po kayo sa trusted relative or friend, or sa asawa nyo po. kailangan nyo po ng makakausap para mailabas nararamdaman ninyo.

Stay strong Mi.. alam ko madali sabihin pero yun talaga ang need mo gawin now.. For your baby. I hope you’ll find the peace and strength you need 🥹 Pray lang

Im so sorry po to hear this and sharing in your sadness po. Please be reminded that you are never alone. Praying for you and sending hugs!

Kaya mo yan mi. plgi kng magpray ky God lalo nat kylngn mo mfng strong pra s baby mo.

Related Articles