Lungad/burp

Hello mga mii, baka may same case po dito? Mag 1 month pa lang po kami ni baby sa dec 10. Normal po ba na after nya magburp parang lahat na nadede nya nasusuka nya po 🥹 worry malala po ako. Ftm here. Madalas po nya nailalabas yung nadede nya after magburp, minsan naman wala. Breastfeeding po c LO. Thank you po!

10 Replies

Yung sa baby ko po, need nya i-upright position ng at least 20 minutes, depende kung gaano sya katagal dumede. Di pa ganon ka-developed ang digestive system nila, kaya depende sa development, may ibang baby na excess milk lang talaga nila yung nilulungad nila, may iba naman na talagang di pa lang nababa nang maayos lahat ng milk nila. Kumbaga sa matatanda, need pababain ang kinain muna bago ihiga. Gamit ka rin ng wedge pillow para hindi po agad naka flat ang likod ni baby pag nilapag 😊

Kapag nilalabas nya lahat mii, baka overfed si lo. Pansin ko kasi sa baby ko pag overfed sya then burp, madami siya nilulungad or sinusuka. Kaya minomonitor ko tagal ng pagdede nya pati yung laki ng tyan nya. Kpg gnito po, lumulungad sya mindan pero di kasing dami pag unli latch siya.

sa ganyang age din nag start mag lungad ang baby ko mii. kahit na naka upright after feeding. may hangin in between din siguro mii kaya pagkadighay e kasama yung bagong dede nyang gatas. better iburp po muna bago mag dede kung kaya po

baka over sa dede kaya madami yung nasusuka nya. its ok n konti lang idede nya every two hours, kesa madami tapos isusuka nya kasi di makaburp ng maayos. maliit lang tummy ng baby. kaya mas maganda wag busugin ng sobra.

mag 3 months na si Lo pero nung before mag 1 month plang sya, After feeding po. Hindi ko sya pinapa burp, kargahin nyo po muna mga 15 to 20mins para bumaba tas after non iburp na po

Try nyo po konti lang ipa inom na milk. Then ipatayo nyo sya di pa kasi ganun ka mature organs nila. Kapag nilulungad nya padin please see a pediatrician.

same tayo nay, 1 month p lang LO ko, laging lungad minsan sa ilong pa nalabas, tapos gusto lagi naka latch, kaya minsan nao overfed. 😩

kargahin mo muna sya patayo mga 10 minutes tsaka mo ipaburp.. ganyan din baby ko dati..ganun lng ginagawa para di sumuka si baby.

ung excess lang sa tummy nya ang inilalabas nya pero dapat imonitor mo pa din

thank you mga mi 😊