Insomnia

Hi mga mamsh wala pang one month new born ko di ko alam bakit after ilang weeks ang hirap nya na patulugin. Dati ang dali lang. naiiyak nalang ako kasi minsan wala na ako tulog tapos ayaw nya pa tumigil umiyak. Ung partner ko wala din tiyaga sa pag patulog ng bata. Nadedepress na po ako huhu

6 Replies

Ganun po talaga sa umpisa mommy. Naghahanap ng kalinga si baby. Kasi nasanay sya sa loob mo. It will pass. You may practice sleeping pattern para susunod sya sayo. If sleep time talagang sleep time na, dim lights, no gadgets no usap na rin. Pag umaga wag ding hayaang tinatanghali gising. Unti untiing gisingin pag ligo time na

Super bata pa ni baby momsh... ganyan po talaga. Need po nya ng comfort. Part po talaga na mazozombie tayo sa puyat. May mga babies din na may colic, meaning masakit tyan nila, wala sila magawa kundi iiyak ito. Bilang mommies need natin sila icomfort or baka may massage na kailangan. Isearch nyo po colic babies.

Kung breastfeeding ka padedein mo lang sayo para makatulog. Madalas pag ganyan hirap patulugin e overtired na si baby. Di na nya makuha tulog nya. Pag nakitaan nyo na ng signs na antok na sya, patulugin nyo agad. Yung age na yan e puro tulog pa. Wag hayaang gising ng sobrang tagal

Naghahanap lang po siguro ng comfort si baby lalo na po at 9 months sya nasa loob ng tyan. Nag aadjust pa po si baby kaya be strong momsh 😇 sa una po talaga mahirap halos wala ka na tulog at pahinga pero sa bandang huli all worth it pa rin po ang lahat basta para kay baby 🙂

Iyan problema ko sa ngayon, na stimulate kasi siya sa gabi. Ingay kasi ni MIL kahit anong sita di nakikinig.