SURNAME NI BABY

Mga mamsh penge advice. Hiwalay na kasi kami ng asawa ko bago pa ako manganak. Di naman din po kami kasal. Wala din naman siya naitulong sa check up ko sa lahat ng gastos habang nagbubuntis. Okay lang ba na sa akin nalang isunod surname ng baby ko? Salamat sa sasagot ?

14 Replies

For me isunod mo nalang po sa father nya kasi in the future, magkakaproblema ka nyan kasi walang middle name ang bata pero surname mo. Tas may nagsabi sakin na pati pag nag school na ang bata, problema din ang birth certificate nya na walang middle name. Same kasi tayo na isusunod ko sana sakin pero sa father nalang nya. Just sharing.

Kung iisipin mo amg future ng anak mo momsh, pwede mo naman e apilido sa ex mo. Para just in case, may mahabol ka sa kanya para sa anak mo. Useful din kasi yan pag halimbawa mag aabroad yubg anak mo in the near future. Pero nasa sayo parin yun, kung gagamitin mo surname mo.

Actually legally surname mo talaga kasi di kayo kasal. And kapag ginamit mo surname ng partner mo dati sis para lang sa acknowledgement yun na anak niya yun pero lalabas sa birth cert nya na illegitimate siya.

oo naman never mong isunod sa kanya. Just ao you know pwede mo syang kasuhan sa hindi pagsusustento, naisabatas na yan, kung ikaw ang biological father dapat magsustento ka kung hindi kulong ka

If married po kasi kayo dapat isunod nyo sa surname ng father. Pwede naman pong hindi kung idedeclare nyo na single ka. Lalabas na Anonymous ang father.

Wala lang mggng middle name, mas okay parin kung surname ng papa nya para di sya magtanong in the future. Tatay nya parin yun kahit ano mangyari.

yes po. kasi kpag sa father ung gagamitin mung surname ni baby may dpat pirmahan ung ama ng bata. kaya mas ok nadin na sayo nlng isunod 😊

Yes po pwede po isunod yung surname nya sayo. Bale mangyayari sa baby mo, wala syang middle name.

Yes po. Wala magiging middle name si baby pag ganan tas sa NSO wala syang nakalgay na father.

Yes po king hindi naman niya inaacknowledge yung baby niyo wag mo ipangalan sa kanya