Surname

Pwde po bang isunod ang apelido ng baby ko sa partner ko kahit di pa po kame kasal. sabi kasi ng mama ko iba na daw po policy nguan di na daw pwde salamat sa sasagot

93 Replies

Pwede naman parang ako tatanungin ka naman sa ospital bago ka manganak eh kung kanino mo iaapelyido. Tas bago kayo ulit umalis ng ospital confirm ulit sayo tas dalawa na kayo mag lalakad after 1month para makapirma kayo bago ipasa sa cityhall

Pwede naman po. Pero iba iba kasi yung process per city. Nung nanganak ako sa parañaque, ok lang na si daddy lang ang mag-aasikaso ng birthcert pero nung sa makati na, kelangan dalawa na kayo lalo na pag di kasal.

Yes pwede. It is Republic Act 9255. An act allowing illegitimate children to use the surname of the father. Ask your local civil registry for the requirements & forms to be filled up.

Baliktad naman si mama mo. Dati hindi pwede ngayon pwede na.. Tatay ang magpupunta sa munisipyo or city hall para ipa-register yung bata. Mas maaga maparegister mas ok.

Republic act 9255 nasa batas na po natin na pwede ng gamitin ng mga anak natin ang surname ng partner natin kahit hindi pa kayo kasal. Hehehe. Sharing is caring.

Yes. May isasign ka lang na Affidavit to Use Surname of the Father(AUSF), and kailangan nya acknowledge ang baby sa birth cert, may pipirmahan sya sa likod.

Pwde po. Mas mabuti nga nkpangalan sknya pra mahabol mo dn ung sustento at may laban kapo if d sya magbgay. If ever lng naman hehe pero pwede yan po

Yes pwde poh sya apelido NG partner moh kasi ang baby q s ama nya apelido dala nya kasi perma sya nman Don s likod NG birth certificate NG anak moh

Pwede po. Sn po ng partner ko gamit ng baby namin kahit hnd kami kasal. May pipirmahan lang si partner mo na payag siyang gamitin sn nya sa baby mo.

5y ago

Pano kung nasa abroad pa ang tatay? Late registration nlng ba?

Pwede na basta pumayag si partner mo at dapat kasama sya sa pag paparehistro or kung hindi naman dapat may authorization letter ka.