Surname ni baby surname ng daddy nya kahit hindi pa kami kasal

Surname ni baby surname ng daddy nya kahit hindi pa kami kasal. May magiging problema po ba kapag nagpakasal kami? Ano po yung illegitimate chuchu kailangan parin po ba yon? And if ever na mag hiwalay kami (malabo naman mangyari I'm just curious) sa daddy nya ba mapupunta o mas malakas ang laban ko since I'm the mother.

6 Replies

Child will be illegitimate since hindi kayo kasal. Mapupunta kay mommy ang baby, not unless magaway kayo sa korte ni daddy and mapatunayan nya na hindi ka capable na mag palaki ng baby. Pwede nyang sabihin na may mental illness ka, may history ng pang aabuse or wala ka work ganon then may chance na sa kanya mapunta ang baby

basta hindi kayo kasal ng daddy ni baby, illegitimate po talaga angbtawag sa baby nyo kahit gamit nya pa ang surname ng daddy nya.. ipaayos nyo na lang ulit ang registration ni baby once kasal na kayo ng daddy para maging legitimate na. if nagkahiwalay kayo at di kayo kasal, kay mother ang baby.

1y ago

noted po thankyousomuchh

illegitimate child ung baby kasi di pa kayo kasal, magiging legitimate lang sya kung kasal kayo. regarding sa custody, sayo mapupunta ung bata since ikaw ung mother, unless mapasa sa korte na walang kakayahan ung mother na buhayin ung anak nya, mapupunta sa tatay. hope this helps! 😊

if planning to get married din naman bakit hindi muna kayo mag west? pipirma lang naman kayo don tas pagkaanak tyaka nyo e official. masyadong magastos at matagal mag pabago ng birthcert ng bata sa totoo lang kahit may means ka.

1y ago

ayaw namin mag west dahil gusto namin st expected saamin ay bonga kasalan since sya unang ikakasal sa fsmily nya and ganun din saakin. saka ayaw din kasi ni hubby yung ginagawa ni mayor na ipopost pa sa fb kapag nag kakasal sya, walang privacy. ewan ko ba somehow ginagawang biruan iyon ng relatives nya na parang may nakakatawa na ewan do we decided na tanggalin sa choice and civil wedding

no worries po kung sa father ang surname ni baby. if ever magkahiwalay kayo at di pa kayo kasal, ang full custody po ni baby ay sa mother lang. single mom ako sa first baby ko kaya talagang nagtanong ako regarding this. ☺️

1y ago

same din po ba na walang worries kahit mauna binyag kaysa kasal?

Hnd pa kami kasal nung nanganak ako sa eldest namin at dala nya surname nv Papa nya. Then nung nagpakasal kami inayos ko sa LCR and PSA ang status ni eldest from illegitimate to legitimate child na.

1y ago

Pano nio po inayus? Anong process? Same situation po nanganak ako dpa kmi kasal then a month after manganak nag pakasl po kmi. Pero na late kmi ng registration ng. Birthcert kaya nilgay na nila sa likod ng BC married na.