Maternity Benefit

Hello mga mamsh. I'm currently 8months pregnant now. And kakaleave ko lang sa work ko. Gusto kasi ni hubby magresign na ako para ako mag alaga nang anak namin kaso inaalala ko kasi yung makukuha ko sa sss incase ba na direct na ako magresign kunwari may matatanggap parin ako from sss? Tia sa makakasagot.

11 Replies

Make sure muna na napag usapan nyo ng maige bago mag decide na resign kna tlaga.. Nanay ko kasi namatay last yr eto nga naging kapalit baby q wala nadin akong tatay so un no choice pag ng yaya ako mahrap eh wala ng titingin d gaya dati kaya palakihin q lng muna babalik ako work ulit.. Gnun gawin mo leave lng muna ng maternity tantyahin mo kelan ka mgleave then un start na un ng 3&half mos mo.. Bago ka bmlik ska ka mg paalam para d ka mahrapan sa mga benefits na mkukuha mo at byaran ka ng salary differential ng co. Mo dme pa nmn patakaran ng sss now about maternity ben

8mos kana kamo mommy..gnto gawin mo if decided kana ako kasi d pa ng sabi nun pero wala eh.. Sure nmn na na napagusapan na nmin ni husband na d tlag kaya nid q mag sacrifice ng work ko kaya now full time mom na q. Gnawa q..sympre pasa ka kung kelan ka mg mat leave sa co. Tapos 3mos and half bakasyon mo db nun malapit na q matapos sa leave q ska q ng file ng resignation na effective aug 26 resign na q.. Kaya aun nkuha q dapat makuha q lahat

5y ago

Basta pag kaya mo maayos pagkapanganak mo un mat 2 pasa na sa hr kasama nun form at bcertificate ni baby.. Keri na ng hr un..

May makukuha ka pa rin sa sss kahit magresign. Pero sa hirap ng buhay ngayon, wag ka magresign unless kayang-kayang iprovide LAHAT-LAHAT ng asawa mo yung 1. needs ng baby mo (ang baby kapag kumalaki,palakj rin ang gastos) 2. needs mo, 3. needs niyo as a family, 4. needs pa mismo ng bahay niyo. Magkakaiba yan. Kung kaya yan tugunan ng asawa mo lahat, pwede ka magresign.

dapat po a month before ng due date nakuha n SSS benefits, anyway saka kna po mgresign pag patapos n ML mo. Madami pa gastos pag my baby, try nyo muna kung kaya b ng hubby mo sya lng may work. Pwde k nmn mgsabi n mgreresign kna pgbalik mo ng work

yes po my mtatanggao ka kasi ung count ng mnths para maavail mo ung benefit ehh 3mnths back b4 your due date, ex, mngangank ka sa nov, ung icocount lg ng sss is mula aug, july and so on na dapat my hulog ka.

Sis ngayon kasi kapag employed ka buong basic mo ang babayaran ni sss and employer. Pero kapag nagresign ka sss lang makukuha mo.

mag apply ka nlg muna ng leave of absence sa work, saka ka n mgresign kapag ntnggap u na sss benefit

Wag ka muna mag-resign.. after mo nlang maprocess maternity claim mo..

5y ago

Pag sa sss kasi direct makukuha mo sya after mo manganak.. kapag sa employer 30 days bago EDD mo makukuha mo na.. kakakuha q lng nung sa akin nitong sept 11.. Oct. 10 due date q.

Basta po nhulugan ng tama ang sss sis mu maku2ha ka

may makukuha kapa rin pag nagresign kapo