Sss benefits concern

Hello mga mamsh. Employed po ako. Almost 80k ang contribution ko sa sss. Ask ko pag magresign po ba ako makukuha ko padin ung new sss maternity benefits na 50-70k. I'm 8 weeks pregnant po. Nahihirapan kasi ako mag isa lang ako sa boarding house. Kaya plan ko po sana magresign at umuwi muna sa bahay, sa province. Andun po ung family ko pati narin ung husband ko. Your advise is much appreciated po. Thanks.

2 Replies

Magsumbit ka ng MAT1 sa SSS tas itanong mo kung qualified ka and magkano possible mong makuha.Ask them kung anong pwedeng gawin mo pagkaresign mo to make sure na mas malaki makukuha mo. Since magreresign ka, make sure din na bago ka umuwi sa probinsya if dun mo balak magreimburse ng mat ben pagkaanak mo kelangan complete na requirements mo from your employer like COE, L501 and certification of no advance payment para di ka pabalikbalik.

Kung 2400 monthly po ang contribution mo 70k ang makukuha mo.