Maternity Benefit

Hello mga mamsh. I'm currently 8months pregnant now. And kakaleave ko lang sa work ko. Gusto kasi ni hubby magresign na ako para ako mag alaga nang anak namin kaso inaalala ko kasi yung makukuha ko sa sss incase ba na direct na ako magresign kunwari may matatanggap parin ako from sss? Tia sa makakasagot.

11 Replies

Make sure muna na napag usapan nyo ng maige bago mag decide na resign kna tlaga.. Nanay ko kasi namatay last yr eto nga naging kapalit baby q wala nadin akong tatay so un no choice pag ng yaya ako mahrap eh wala ng titingin d gaya dati kaya palakihin q lng muna babalik ako work ulit.. Gnun gawin mo leave lng muna ng maternity tantyahin mo kelan ka mgleave then un start na un ng 3&half mos mo.. Bago ka bmlik ska ka mg paalam para d ka mahrapan sa mga benefits na mkukuha mo at byaran ka ng salary differential ng co. Mo dme pa nmn patakaran ng sss now about maternity ben