SSS Maternity Benefit

Good Evening. Mga mommy ask ko lang po regarding SSS benefit ntn pagkapanganak. Employed po kasi ako sa ngaun pero dahil sa pandemic ngaun naiisipan ko na magresign for safety na rin namin ni baby. Ang iniisip ko lang makukuha ko parin ba ang SSS maternity Benefit ko pag nag resign ako? if oo. same lang din po ba yung makukuha ko sa employed at nag resign? Thank you!

1 Reply

Yes ma’am kasi ang bilang naman ni SSS if I’m not mistaken is 6mos.before ka magbuntis dun cla mag babase ng pag compute.Kaya kahit magresign ka at naka submit kna man ng Mat-1 I think pasok na yon. Pero I think you should continue to voluntary member pra makuha ang benefits mo kasi kung hindi sa company yon papasok.Wait nalang dn po natin ang answer ng ibang mommy’s just to make sure kung tama ang advice ko.☺️