About philhealth

Hello mga mamsh, ask ko lang. Ok lng ba philhealth ng partner ko ang gagamitin kng manganganak nako? Hnd pa kami kasal. Private hospital po ako manganganak. Kasi nag stop ako sa work at yung partner ko lang my work. Mayron nmn akng philhealth kaso wala ng hulog2. At naka register ako sa indigent philhealth last 2016.

22 Replies

Hindi po ito allowed, lalo na at hindi kayo kasal. Same case po tayo, at nung nagtanong na ako sa pag-aanakan kong ospital, hindi pwede at yung akin dapat ang gagamitin. Maganda din po na magtanong kayo sa kung saan man kayo manganganak, para malaman niyo na rin kung ano ang requirements nila para magamit ang PhilHealth benefits. In my case, 9 months before due date ay dapat daw may hulog. Mas maigi pong asikasuhin niyo na po yung sa inyo. Saktong bago lang mag MECQ ako nag-ayos, mabilis lang kasi priority ang buntis. Pinag-update din ako ng ID and Membershio information. Mga 20-30 minutes lang ako nagprocess ng lahat.

4y ago

Mommy ask ko lang, pinapayagan nba pumasok mga buntis sa philhealth ngayon? Last kc na ngtanong ako, hindi daw kc bawal. Lalo pag nasa loob ng puregold yung msmong philhealth.

required po ba talaga na 1 year ang huhulugan? ang sabi po kase saken dito samen ehh since di ako nakapag hulog simula nung nagresign ako from august 2019 to march 2020 ehh ang kelangan kong hulugan ehh yung covered ng 9 months before ako manganak. due date ko po ngayong August. ang hinulugan ko lang ehh from April to December 2020. pwede na po kaya yun?

kung indigent ang philHealth mo nung 2016 tas ngkatrabaho k automatic magiging private na ito dahil huhulugan to ng employer mo. based s labor code kakaltasan k para sa mga benifits mo. regarding nmn s philHealth ni lip mo hindi mo ito pwede magamit dahil hindi naman kau kasal c baby lng ang pwede macover ni lip.

Kung indigent ang philhealth mo kasama ka sa sponsored. Much better inquire po kayo sa nearest philhealth office. Need nyo lang po iupdate ang account nyo kasi kapag indigent wala po kayong huhulugan kasi sponsored po kayo at magzero bill po kayo pero effective lng po ang zero billing sa public hospital.

pwede mo namang hulugan nlng ang philhealth mo para may magamit ka. or better check with philhealth status ng membership mo since nka register ka as indigent noong 2016. hindi ka pa pwedeng maging dependent ng partner mo since hindi pa kayo kasal but si baby mo paglabas pwede niyang maging dependent

sa pagkakaalam ko po if ever na philhealth po ng lip niyo gagamitin is si baby lang makocover niya, kaya much better po na ifollow up niyo po yung philhealth indigency niyo para wala n po kayong bbyaran or bawas po bbyaran niyo.☺️

E update mo lng po sa philhealth momsh. Magagamit mo po yan kc indigent nmn. Ganun po ginawa ko. Pinapalitan ko sya from private to indigent. Di na ko pinahulog. Di mo po kc magagamit ung sa husband mo at di pa kayo kasal.

Hindi mo pwede gamitin ang phlhealth nya. Kung hindi pa kayo kasal. Pero kung meron ka yun pwede mo hulugan.. Ex.. Kung due date ka dec. Need mo bayad phlhealth ng july-sept

Hindi po pwede sis lalo na hindi kayo kasal. Bayaran mo nalang for whole year yong philhealth mo para magamit mo pag manganak kana 3,600.00 yong whole year.

4y ago

Hnd ko po ba magagamit yung indigent philhealth ko? Indigent yung philhealth ko nung 2016

pag sa asawa nyo po ginamet need po ng marriage contract ganun po kasi yung samen mas okay po kung iupdate nyo na lang hulog yung sainyo po